Chuyện tình bất ngờ của vợ chồng Thái tử Đan Mạch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cô gái Mary Donalson xuất thân từ gia đình thường dân Úc trở thành người của hoàng gia sau khi gặp Thái tử Đan Mạch trong một quán bar ở Sydney.
Chuyện tình bất ngờ của vợ chồng Thái tử Đan Mạch ảnh 1

Thái tử Đan Mạch Frederik và Công nương phu nhân Mary Elizabeth. (Ảnh: People)

Cặp đôi kết hôn năm 2004 và nay đã có với nhau 4 người con.

Hai người ban đầu không hề biết nhau, cho đến khi vô tình gặp gỡ trong một quán bar ở Sydney, Úc.

Cô Mary Donaldson, khi đó đang là một giám đốc tiếp thị, có cuộc trò chuyện tình cờ với Thái tử Frederik trong quán rượu Slip bên bến cảng Darling vào tháng 9/2000. Quán bar khi đó chật kín người đến từ khắp thế giới để xem Olympics.

“Điều gì đó đã xảy ra. Nó không phải pháo hoa trên trời hay cái gì tương tự, nhưng có một cảm giác phấn khích”, Công nương Mary nói trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí năm 2005.

Ban đầu Thái tử Frederik chỉ giới thiệu tên ngắn gọn là “Fred”, nên một lúc sau Mary mới nhận ra cô đang trò chuyện với Thái tử kế vị của Hoàng gia Đan Mạch.

“Lần gặp đầu tiên, chúng tôi bắt tay. Tôi không biết anh ấy là Thái tử Đan Mạch. Nửa giờ sau, ai đó đến chỗ tôi và nói: ‘Cô biết những người này là ai không?” Công nương Mary nói trong cuộc phỏng vấn.

Chuyện tình bất ngờ của vợ chồng Thái tử Đan Mạch ảnh 2

Hai người luôn dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào. (Ảnh: People)

Trong 2 năm đó, hai người tìm hiểu nhau khi ở hai nơi cách xa, và dưới sự soi xét của báo chí.

“Cô ấy biết và yêu Frederik như một người đàn ông, không phải một Thái tử”, Chris Meehan, một người bạn của Công nương Mary, kể với tác giả của cuốn sách Mary, Crown Princess of Denmark.

Năm 2002, Mary chuyển đến Copenhagen, cải đạo và học tiếng Đan Mạch. Hai người đính hôn năm 2003 và kết hôn sau 1 năm tại Nhà thờ Copenhagen. Lễ cưới cũng được tổ chức ở Sydney, và nhiều băng rôn được căng bên ngoài quán bar nơi hai người gặp nhau lần đầu tiên.

Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik và Công nương Phu nhân Mary Elizabeth thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/10-3/11, theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Người ngạc nhiên nhất với tình yêu hoàng gia lãng mạn này có lẽ chính là Công nương Mary.

“Tôi không nhớ trước đây mình có mơ ước trở thành công chúa. Tôi chỉ thích trở thành bác sĩ thú y”, Công nương cho biết.

Olympic là một sự kiện đặc biệt đối với tình yêu của hai người. Họ cùng dự Thế vận hội Athens năm 2004, chỉ vài tháng trước lễ cưới. Họ cũng dự Thế vận hội Turin năm 2006, Bắc Kinh năm 2008, Vancouver năm 2010, London năm 2012, Sochi năm 2014, Rio năm 2016. Năm 2009, Thái tử Frederick được giới thiệu vào Ủy ban Olympic Quốc tế.

Chuyện tình bất ngờ của vợ chồng Thái tử Đan Mạch ảnh 3

Gia đình của Thái tử Frederik và Công nương phu nhân Mary Elizabeth. (Ảnh: People)

Đây không phải cặp đôi duy nhất của Hoàng gia xứ Scandinavia tìm thấy tình yêu ở Olympic. Nhà vua Thụy Điển Carl Gustaf cũng gặp Hoàng hậu Silvia tại Olympic Munich năm 1976, nơi bà đang làm thông dịch viên cho Ủy ban Olympic Quốc tế.

Vợ chồng Thái tử Đan Mạch có 4 người con: Hoàng tử Christian, Công chúa Isabella, đều 15 tuổi, và cặp song sinh gồm Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine, 11 tuổi.

Theo People
MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.