‘Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19’ đạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi

Bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID -19”
Bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID -19”
TPO - Vượt qua hơn 91.000 tác phẩm, bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID -19” do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức.  

Ban tổ chức chương trình vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và Phòng chống dịch bệnh COVID-19” vừa công bố các tác phẩm đạt giải qua fanpage https://www.facebook.com/mausacthongminh.

Vượt qua hơn 91.000 tác phẩm, bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã giành giải Đặc biệt – giải thưởng cao nhất của chương trình.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, Các tác phẩm năm nay khá đồng đều, chất lượng tốt, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Các thành viên chấm giải đã phải rất đắn đo để lựa chọn ra những tác phẩm đạt giải. Trong đó, nổi bật nhất và gây ấn tượng mạnh là bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” của em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Đây là tác phẩm hay, có ý nghĩa sâu sắc và xứng đáng đạt giải Đặc biệt của cuộc thi năm nay.

‘Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19’ đạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi ảnh 1 Chân dung chủ nhân giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID -19” , em Đàm Trần Mai Lê, học sinh lớp 6A1 (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng)

Bức tranh thể hiện được ý chí chống giặc của cả hệ thống chính trị, và toàn thể nhân dân, học sinh cả nước bằng hình ảnh một đoàn tàu do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (đại diện cho Chính phủ) dẫn đầu, phía sau là các y bác sĩ, các chú bộ đội, nhân dân và học sinh. Đoàn tàu đã đi qua những địa danh Nhà thờ Đức Bà ở TPHCM, qua chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên- Huế), qua Tháp Rùa (Hà Nội) và tiến đến Nhà văn hóa Hải Phòng (TP Hải Phòng) – nơi mà em Đàm Trần Mai Lê đang sinh sống. Qua đó, thể hiện được tinh thần chống giặc không chỉ có chính trị, các tổ chức xã hội mà cả tôn giáo, văn hóa và các vùng miền, địa phương khác nhau đều tham gia vào chống dịch.

‘Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19’ đạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi ảnh 2 Em Đàm Trần Mai Lê miệt mài vẽ bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi COVID-19” truyền đi được tinh thần chống giặc không chỉ có chính trị, các tổ chức xã hội mà cả tôn giáo, văn hóa và các vùng miền, địa phương khác nhau đều tham gia vào chống dịch.

Có thể nói, qua bức tranh này, em Đàm Trần Mai Lê đã thể hiện rất ngắn gọn, súc tích, diễn đạt tốt bằng hình ảnh, nêu bật rõ được tất cả các thông điệp mà cuộc thi muốn hướng đến là tất cả mọi người cùng tham gia chống dịch COVID-19. Tác phẩm không chỉ có ý nghĩa mạnh mẽ mà đạt được cả các tiêu chí về nội dung, hình thức và cách thể hiện qua bức tranh.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, em Đàm Trần Mai Lê cho biết: “Cảm xúc của cháu lúc này là rất vui sướng. Đây là ý tưởng do cháu sáng tạo, trong đó cháu liên tưởng sự đoàn kết của mọi người là một đoàn tàu, nối đuôi nhau, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”.

Được phát động từ ngày 18/3 - 14/4/2020, qua 4 tuần diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức chương trình vẽ tranh thiếu nhi “Bảo vệ sức khỏe và Phòng chống dịch bệnh COVID-19” đã nhận được 91.379 bài tham dự của học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc. Các tác phẩm đã thể hiện được nhiều màu sắc, sự mới lạ, sáng tạo, nêu bật lên được những cảm xúc đẹp về tinh thần đồng lòng chống giặc COVID -19 của Nhà nước, Chính phủ và của toàn thể dân tộc Việt Nam, trong đó có cả những em học sinh.

Với số lượng 91.379 bài tham dự, vượt khỏi mong đợi của Ban Tổ chức cho thấy chương trình đã rất thành công, thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia, tạo được niềm hứng khởi, là môi trường tốt cho các em thể hiện khả năng sáng tác, năng khiếu hội họa và tinh thần yêu nước, cùng hướng về niềm tin chiến thắng dịch COVID-19.

Được biết, giải Đặc biệt có giá trị lên tới 10 triệu đồng/giải, kèm theo Bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500 nghìn đồng của Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit, thuộc Tập đoàn Thiên Long. Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các em học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo.

MỚI - NÓNG