CHUYỆN LẠ: Suýt mất mạng vì cắn cá bị cá nhảy vào đường thở

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh nhân được các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum thăm khám
Bệnh nhân được các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum thăm khám
TPO - Bắt được con cá to bằng ngón tay cái, anh A.M đưa lên miệng cắn. Không may con cá chui tọt vào miệng....

Ngày 14/3, ông Võ Văn Thiện, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân A.M (23 tuổi, ở xã Đăk La, huyện Đăk Hà) bị cá sống chui tọt trong đường thở.

Trước đó, khoảng 23h ngày 13/3, bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân A.M trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng. Qua nội soi, các y bác sĩ phát hiện dị vật là con cá (bằng ngón tay cái) trong đường thở của bệnh nhân này. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nội soi gắp thành công con cá ra sau 2 tiếng đồng hồ.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi, nếu không gắp kịp thời sẽ tắc luôn cả 2 bên phổi rồi dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Việt nói đây là ca khó, vì con cá to, nhiều vây nên phải tính toán kỹ lưỡng trước khi gắp ra. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương.

Theo người nhà bệnh nhân kể, hôm xảy ra sự việc, khi vừa bắt được con cá, anh A.M đã đưa lên miệng để cắn chết cá, không may bị cá chui vào cổ họng.
MỚI - NÓNG