Chuyện ít biết về vợ nghệ sĩ múa Đặng Sơn - mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm

Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm- bà Jukova Olga là người Nga.
Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm- bà Jukova Olga là người Nga.
TPO - Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm hay chính là vợ nghệ sĩ múa Đặng Sơn là người gốc Nga, khá kín tiếng. Chỉ sau khi Đặng Văn Lâm cùng đồng đội giành Cup vô địch AFF Cup 2018, người hâm mộ mới biết tới bà nhiều hơn.

Mới đây, bức tâm thư mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm- bà Jukova Olga gửi cho con trai đã gây “bão” cộng đồng mạng. Ít ai biết, thủ thành đội tuyển Việt Nam chính là con trai của nghệ sĩ múa Đặng Sơn, em họ “chim công làng múa” Linh Nga.

Hiện gia đình Lâm sống ở Nga, chỉ có anh về Việt Nam theo đuổi nghiệp bóng đá và được gia đình NSND Đặng Hùng chăm sóc, nuôi dưỡng.

Chuyện ít biết về vợ nghệ sĩ múa Đặng Sơn - mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm ảnh 1 Nghệ sĩ Đặng Sơn và vợ khi còn trẻ.

Là vợ của nghệ sĩ nhưng mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm là người vô cùng kín tiếng. Bà ít khi dùng mạng xã hội. Chỉ đến sau trận chung kết AFF Cup 2018, bà Olga mới viết những dòng tâm sự để chúc mừng con trai cũng như cảm ơn người hâm mộ Việt đã cổ vũ cho Lâm trong suốt hành trình vừa qua.

Theo dõi trang cá nhân của Đặng Văn Lâm và nghệ sĩ múa Đặng Văn Sơn, người hâm mộ mới biết đôi chút về cuộc sống của bà Olga. Hiện bà đang cùng gia đình sống ở một căn nhà nhỏ thanh bình ở thủ đô xứ sở Bạch Dương.

Chuyện ít biết về vợ nghệ sĩ múa Đặng Sơn - mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm ảnh 2 Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng bố mẹ và em gái út.

Khi Đặng Văn Lâm cùng đồng đội thi đấu trên sân và nâng cao cúp vô địch thì ba mẹ của anh đến nhà thờ để cầu nguyện.

Thủ môn Đặng Văn Lâm từng chia sẻ, mẹ anh, bà Olga Zhukova, chính là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp của mình. Mẹ rất hâm mộ thủ môn Lev Yashin. Từ lúc tôi còn rất nhỏ, bà đã kể cho tôi những giai thoại về cố cầu thủ vĩ đại này. Chính những câu chuyện đó đã hình thành ước mơ được trở thành một thủ môn trong tôi”- Đặng Văn Lâm chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Bên cạnh đó, tên tiếng Nga của Lâm có chữ Lev cũng chính vì mẹ anh đã đặt tên theo thần tượng bóng đá - huyền thoại Lev Yashin.

Lâm cho biết thêm, từ nhỏ anh đã làm quen với bóng đá và trong một lần phá được một cú sút, anh rất thích thú và bắt đầu mơ trở thành thủ môn số một. Bố mẹ anh ủng hộ giấc mơ này của con trai và khi hơn 7 tuổi, Lâm được tham gia vào một lò đào tạo bóng đá tại thủ đô Nga. "Bố mẹ luôn đến sân xem tôi tập luyện mỗi cuối tuần, sắm sửa găng tay, trao cho tôi niềm tin tuyệt đối”- Đặng Văn Lâm chia sẻ trên trang cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm