Chuyện ít biết về những cặp anh em ruột tại EURO

4 cặp anh em ruột tại EURO 2016.
4 cặp anh em ruột tại EURO 2016.
TPO - EURO 2016 đã chứng kiến 4 cặp anh em ruột ra sân thi đấu. Đó là Jordan và Romelu Lukaku của Bỉ, Jonny và Corry Evans của Bắc Ireland, Aleksei và Vasili Berezutski của Nga và Granit Xhaka - Taulant Xhaka, những người chọn 2 ĐTQG khác nhau để phục vụ.
EURO 2016 đã chứng kiến khá nhiều câu chuyện thú vị, và việc một số cặp anh em ruột có cơ hội ra sân thi đấu cùng nhau cũng được rất nhiều người quan tâm. Rạng sáng nay, trong trận đấu giữa Bỉ và xứ Wales, trong bối cảnh mà hàng thủ rách nát, HLV Wilmots đã quyết định trao cơ hội cho Jordan Lukaku, em trai của Romelu Lukaku.
Nếu như Romelu Lukaku đá tiền đạo, thì Jordan Lukaku đá ở vị trí trung vệ. Trước xứ Wales, cầu thủ 21 tuổi này không hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó, Romelu Lukaku thi đấu mờ nhạt trên hàng công. Cuối trận, HLV Wilmots thay cả 2 anh em nhà Lukaku ra sân trước khi Bỉ thua chung cuộc 1-3 và bị loại.
Trước đó, EURO 2016 cũng đã chứng kiến 2 cặp anh em ruột ra sân trong cùng 1 màu đó, đó là trường hợp của Jonny - Corry Evans (Bắc Ireland) và Aleksei - Vasili Berezutski (Nga). Jonny và Corry Evans đều đã chơi tốt, góp công giúp Bắc Ireland lọt vào vòng 1/8. Thậm chí, Jonny Evans còn chơi cả 4 trận của đội bóng này, trong khi Corry Evans ra sân ở 3 trận. Ngược lại, anh em nhà Berezutski lại cùng ĐT Nga gây thất vọng khi bị loại ngay từ vòng bảng.
Trường hợp đặc biệt nhất có lẽ chính là cặp anh em ruột Granit Xhaka và Taulant Xhaka. Nếu như cậu em Granit Xhaka chọn khoác áo ĐT Thụy Sĩ, thì Taulant Xhaka lại quyết định cống hiến cho Albania. Trong trận mở màn bảng A, Granit Xhaka và Taulant Xhaka đã có cơ hội đối đầu nhau. Trận này, Thụy Sĩ thắng Albania 1-0...
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm