Chuyên gia Việt dự đoán chung kết Champions League

Ronaldo và các đồng đội trong buổi tập trước trận đấu.
Ronaldo và các đồng đội trong buổi tập trước trận đấu.
TP - "Không có sự dễ dàng nào chờ đợi Real ở trận chung kết Champions League vào rạng sáng mai", cả HLV Lê Thụy Hải và Phan Thanh Hùng đều chia sẻ nhận định này trước giờ bóng lăn ở Lisbon.

HLV Lê Thụy Hải (B.Bình Dương): Cơ hội là 50-50

Ở La Liga A.Madrid vừa đoạt chức vô địch, trong khi Real Madrid chỉ về thứ ba. Nhưng Champions League là một đấu trường khác, chức vô địch bây giờ được quyết định chỉ trong 1 trận đấu chứ không phải cuộc đua đường dài.

Về tương quan lực lượng, cả hai đội đều có nhiều ngôi sao, nhưng Real Madrid trội hơn. Họ sở hữu những cầu thủ lớn trong đội hình như Ronaldo hay Gareth Bale. Tuy nhiên A.Madrid lại có ưu điểm là đồng đều các tuyến, lối chơi tập thể đoàn kết và đầy khát vọng, theo tôi họ có nhiều khát vọng hơn so với đối thủ. Hai đội để “ăn” được nhau thì không dễ. Cơ hội theo tôi là 50-50.

Ở những trận đấu này, kết quả có thể chỉ được quyết định trong tích tắc, nhờ vào sự tỏa sáng của ngôi sao lớn. Điểm này Real Madrid sẽ có thể làm tốt hơn vì có nhiều cầu thủ lớn trong đội hình.

* HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T): Real không dễ thắng A. Madrid

Đội hình Real Madrid sở hữu nhiều ngôi sao tên tuổi hơn so với A.Madrid. Đây cũng là một trong những đội bóng hay nhất trên thế giới hiện nay. Họ có những cầu thủ tấn công mạnh như Cristiano Ronaldo, Di Maria hay Gareth Bale.

Tuy nhiên, theo tôi A.Madrid là một ẩn số ở mùa giải năm nay. Họ chơi phòng ngự chặt chẽ, và phản công rất sắc nét. Tôi rất ấn tượng với tiền đạo Costa của A.Madrid. Nếu A.Madrid thi đấu tốt như trận gặp Chelsea, Real Madrid sẽ có rất ít khoảng trống để tấn công. Sẽ không dễ để Real Madrid có thể giành chiến thắng. Theo tôi cơ hội của hai đội là như nhau.

MỚI - NÓNG