Ronaldo và những lần 'mít ướt' ở chung kết

Ronaldo quyết tâm cùng Real Madrid đoạt cúp Champions League ngay trên quê hương Bồ Đào Nha.
Ronaldo quyết tâm cùng Real Madrid đoạt cúp Champions League ngay trên quê hương Bồ Đào Nha.
Ronaldo đã 3 lần lọt vào chung kết các giải đấu quốc tế và đó đều là những trận anh chơi không tốt để rồi bật khóc như đứa trẻ. Ở chung kết Champions League vào ngày 25/5 tới, liệu nước mắt CR7 có rơi?

Hôm thứ tư, Ronaldo đã bắt đầu tập lại và anh tuyên bố mình sẽ đạt 100% thể lực cho trận chung kết trên “sân nhà” của anh ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Đang giữ trong tay Quả bóng vàng lẫn Chiếc giày vàng (chia sẻ với Luis Suarez), Ronaldo hiển nhiên là ngôi sao được kỳ vọng nhất trận chung kết.

Ronaldo phát biểu: “Không một ai muốn bỏ lỡ trận chung kết. Tôi sẽ không mạo hiểm, nhưng tôi hiểu rõ bản thân mình và tôi tin mình sẽ sẵn sàng”.

Chấn thương của những trụ cột như Pepe và Karim Benzema (nhiều khả năng không kịp bình phục) sẽ khiến trọng trách của Ronaldo nặng nề hơn. Anh cũng phải quên đi 3 trận chung kết trong quá khứ, 3 trận đấu mà anh đều đã bật khóc như đứa trẻ.

Chung kết Champions League 2009, Ronaldo bất lực hoàn toàn trước hàng thủ Barcelona và Man.United thua 0-2. Trước đó 1 năm, Ronaldo chính là người đá hỏng quả luân lưu duy nhất, suýt nữa khiến Man United mất cúp về tay Chelsea. Rất may là cú trượt chân vô duyên của John Terry đã giúp cho anh thoát vai tội đồ.

Trận chung kết còn lại đến cách đây 10 năm. Không ai có thể quên được Ronaldo đã khóc nức nở khi Bồ Đào Nha để thua Hy Lạp trong trận chung kết EURO 2004 tổ chức ngay tại Lisbon, nơi sẽ diễn ra trận chung kết Champions League năm nay.

Vượt qua nỗi ám ảnh ấy, Ronaldo sẽ một lần nữa trở lại đỉnh cao sự nghiệp, như hồi cùng Man.United đăng quang năm 2008.

Theo Anh Thiên

Theo Sài Gòn Giải Phóng
MỚI - NÓNG