Chuyên gia 'bóc giá' cây mai vàng 5 tỷ đồng ở Quảng Bình

TP - “Cổ - Kỳ - Mỹ - Cảnh” là 4 yếu tố để tạo nên giá trị cho một cây cảnh. Nhưng cây mai vàng mà đang xuất hiện ở Hội hoa xuân Quảng Bình năm 2019, đang được chủ nhân của nó hét với giá 5 tỷ đồng lại không hội đủ những yếu tố nói trên” - một chuyên gia cây cảnh cho PV Tiền Phong biết.
Chuyên gia 'bóc giá' cây mai vàng 5 tỷ đồng ở Quảng Bình ảnh 1 Chuyên gia phát hiện vết cắt ngọt còn nguyên trên cây
Cây mai vàng này xuất hiện trong ngày đầu tiên khai Hội hoa xuân Quảng Bình tại TP Đồng Hới. Chủ nhân cây mai vàng này, ông Lê Quang Toàn (SN 1965, phường Bắc Nghĩa) cho biết: Đây là giống cây Hoàng Mai (mai tiến vua) đứng đầu bảng trong các loài mai, có thế “Bạt phong hồi đầu”, với tuổi đời lên tới trăm năm. Ông ra giá 5 tỷ, nhưng nếu có người mua chưa chắc ông đã bán.

Tuy nhiên, một chuyên gia cây cảnh cho PV Tiền Phong biết, giá trị thật của cây Hoàng Mai này chỉ vài ba trăm triệu đồng là cùng.

Vị chuyên gia phân tích: Xét về cổ, thì cây mai này chỉ chừng 25 năm. Về mỹ thì nó phạm một lỗi rất lớn là đã bị cắt ngọn và vết thương vẫn còn hiện hữu trên thân cây.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm