Chụp ảnh TNGT, phóng viên bị hành hung

Chụp ảnh TNGT, phóng viên bị hành hung
TP - Chiều 25-11, đại tá Trần Ngọc Hạnh, PGĐ Công an TP Cần Thơ, cho biết đang chỉ đạo Công an quận Ninh Kiều truy tìm nhóm côn đồ hành hung phóng viên Nguyễn Đức Khánh báo Nông Thôn Ngày Nay, xảy ra tối 24-11.

> Đề nghị làm rõ vụ việc hai phóng viên bị hành hung
> Phó Giám đốc Hoàng Long đấm thẳng vào mặt phóng viên

Ảnh phóng viên Khánh chụp trước khi bị hành hung, chiếc ô tô được dán băng keo che biển số và CSGT đang làm việc
Ảnh phóng viên Khánh chụp trước khi bị hành hung, chiếc ô tô được dán băng keo che biển số và CSGT đang làm việc.

Theo đại tá Hạnh, lúc 21 giờ, chiếc ô tô 65E-8999 của Công an Cần Thơ đang trên đường đi công tác, bị chiếc xe máy 65P8-3876 của 2 người say rượu húc vào và 2 người này bị thương.

Trong lúc lái xe ô tô đưa 2 người chạy xe máy bị thương lên taxi đến BV, phóng viên Khánh đến chụp ảnh và bị một nhóm người hành hung.

Cũng theo đại tá Hạnh, gần đến BV, 2 người bị thương đề nghị taxi dừng lại và bỏ trốn, tuy nhiên sáng 25-11 họ đã được mời đến công an làm việc và thừa nhận lái xe trong tình trạng say rượu.

Phóng viên Nguyễn Đức Khánh kể, hay tin vụ TNGT xảy ra trên đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế (Ninh Kieu, Cần Thơ), anh đến chụp ảnh thì bị một số người mặc thường phục xưng “công an” giật máy ảnh và điện thoại di động.

Anh Khánh giới thiệu là nhà báo, khoảng 5 phút sau, nhóm người kia trả máy rồi bỏ đi. Tiếp theo, vẫn lời anh Khánh, nhiều người khác hùng hổ xông tới chửi và đánh tới tấp khiến anh phải bỏ chạy.

Được khoảng chục mét, anh bị 2 người ngồi trong quán xông ra đạp ngã xuống đường khiến trầy xước chân tay và mất toàn bộ giấy tờ.

“Tôi bò dậy chạy thục mạng vào được trụ sở Công an phường Cái Khế gần đó”, anh Khánh nói. Sau đó, nhiều nhà báo hay tin đã đến Công an phường Cái Khế, đến hơn 22 giờ đưa anh Khánh về nhà.

Đại tá Hạnh nhận định, có thể nhóm hành hung anh Khánh là bạn bè ăn nhậu với 2 người say rượu vừa gây tai nạn.

“Anh em CSGT có mặt lúc đó tường trình là đêm tối rất lu bu, có thấy đánh tới đánh lui mà không nhìn rõ ai, dù vậy cũng sẽ phải làm cho kỹ, cho rõ ra”, ông Hạnh nói.

Tai nạn xảy ra trên đường Trần Văn Khéo, con đường đi qua trung tâm thương mại Cái Khế và khu hội chợ triển lãm, có hàng quán ăn nhậu sầm uất bậc nhất Cần Thơ.

Bị đánh do mâu thuẫn làm ăn

Trong một vụ việc khác, chiều 25-11, nằm điều trị chấn thương sọ não tại BV Đa khoa Việt Tiệp, Hải Phòng, luật sư Nguyễn Văn Thuộm (37 tuổi, Trưởng Văn phòng Luật sư Á Đông, Đoàn Luật sư TP Hải Phòng, Phó Giám đốc Cty TNHH Thống Nhất - Hải Phòng, kiêm phóng viên thường trú báo Tuổi trẻ Thủ đô) cho biết vừa bị khoảng chục đối tượng dùng hung khí đánh trọng thương tối 24-11.

Theo ông Thuộm, sáng 24-11, ông nhận được cuộc gọi từ số 0127276... đề nghị được tư vấn pháp luật. Luật sư Thuộm đề nghị vị khách đến Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô ở đường Bến Bính, TP Hải Phòng hoặc Văn phòng Luật sư Á Đông ở đường Thiên Lôi. Vị khách tìm mọi cớ thoái thác, hẹn ông Thuộm ra trước cửa Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm (đường Chi Lăng).

Chiều cùng ngày, ông Thuộm đến chỗ hẹn, gặp vị khách là một nam thanh niên, người này đề nghị đi tiếp đến một quán nước trước cổng trường Tiểu học Ngô Gia Tự gần đó nói chuyện.

Vẫn theo ông Thuộm, đến nơi ông đã thấy ông L. (Giám đốc chi nhánh một Cty ở Hải Phòng) cùng khoảng chục đối tượng bịt khẩu trang chờ sẵn; liền sau đó cả chục đối tượng lao vào đánh ông Thuộm gục tại chỗ. Khi tỉnh dậy trong BV, ông Thuộm phát hiện bị mất đồng hồ, lắc vàng 5 chỉ và 1,3 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an quận Hồng Bàng điều tra. Bước đầu, ông Thuộm cho biết nguyên nhân ông bị hành hung liên quan đến tranh chấp làm ăn giữa Cty Thống Nhất với chi nhánh Cty của ông L.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG