Chuột to bằng con chó xâm chiếm khu vườn ở Anh

Một con chuột chạy trong vườn sau nhà bà Kimberly. Ảnh: SWNS.
Một con chuột chạy trong vườn sau nhà bà Kimberly. Ảnh: SWNS.
Một cư dân người Anh buộc phải giữ đàn cháu nhỏ trong nhà vì lo sợ lũ chuột có kích thước to bằng những con chó trong vườn sẽ cắn chết chúng.

Mirror hôm 17/8 đưa tin, Kimberley Meadows, cư dân 52 tuổi ở Burton-upon-Trent, Anh, bày tỏ lo ngại cho sự an toàn của 7 đứa cháu. Kimberly buộc phải bắt các cháu ở trong nhà vì những con chuột khổng lồ đang sống dưới kho của gia đình.

Bà Kimberly vô cùng kinh hoàng khi bắt gặp một con chuột có kích thước bằng một con chó sục Yorkshire và một con chuột khác to như mèo ở sau vườn. Một con thậm chí còn lẻn vào nhà bếp vì cửa sau để mở.

Kimberley cho biết bà lo những đứa cháu hai và ba tuổi của mình có thể sẽ bị lũ chuột cắn chết. "Lúc đầu, tôi tưởng đó là một con mèo. Sau đó tôi trông thấy chiếc đuôi và nó chạy rất nhanh. Con tiếp theo to như một con chó Yorkshire", Kimberly nói. "Tôi sợ chuột sẽ cắn cháu tôi hoặc tè vào người chúng. Cháu tôi còn nhỏ nên rất dễ bị ốm nặng hoặc thậm chí tử vong. Chúng thường nhặt mọi thứ lên cho vào miệng, vì vậy tôi không thể để chúng chơi ngoài vườn".

Kimberley luôn đóng cửa thông với sân sau để ngăn chuột chui ra vào ngay cả trong thời tiết mùa hè nóng nực. Bà đã báo cáo sự việc lên phòng y tế môi trường của Hội đồng khu vực phía đông Staffordshire Borough. Nhưng chính quyền cho biết họ không còn xử lý các vấn đề kiểm soát động vật gây hại và không thể giúp bà.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.