Chuột to bằng con chó sổng chuồng đi tìm bạn tình

Con chuột lang nước sổng chuồng trong lần được trông thấy gần đây nhất. Ảnh: Ian McGlynn.
Con chuột lang nước sổng chuồng trong lần được trông thấy gần đây nhất. Ảnh: Ian McGlynn.
Con chuột lang nước 18 tháng tuổi to bằng chó săn trốn khỏi chuồng nuôi để đi tìm bạn tình sau cuộc chiến giành lãnh thổ với chuột anh.

Con chuột lang nước trốn thoát khỏi chuồng ở Wymondham, Leicestershire, Anh, sau một cuộc chiến tranh giành lãnh thổ với chuột anh và bỏ đi tìm bạn tình, Mirror hôm 8/10 đưa tin. Một đôi vợ chồng đi dạo lần cuối cùng nhìn thấy nó cạnh một dòng suối ở Empingham, bên bờ hồ trữ nước Rutland Water cách đây khoảng hai tuần.

"Con chuột hoàn toàn vô hại. Nó chỉ giống như một con lợn Guinea lớn quá khổ. Tôi nuôi hai con chuột từ khi còn bé. Khi cuộc tranh giành lãnh thổ giữa hai anh em chúng trở nên căng thẳng hơn, tôi nghĩ nó có thể chán nản và trốn khỏi chuồng để tìm kiếm bạn tình", Vernon Moore, chủ con chuột lang, cho biết.

Moore đang lên kế hoạch bắt lại con chuột trong vòng hai tuần bằng cách sử dụng chuồng đặt mồi nhử với sự ủng hộ của Cơ quan Môi trường, Thực phẩm và Vấn đề đô thị (Defra). Ông cũng tìm cho con chuột một ngôi nhà mới ở một công viên trang trại tại Yorkshire.

"Nó sẽ vui vẻ hơn nhiều khi sống ở đó. Nó muốn có lãnh thổ riêng và con cái để chung sống. Đó là những gì nó sẽ được hưởng. Họ có hai con cái ở đó và tôi dành riêng một con cho anh nó. Một chương trình nhân giống sẽ được thiết lập", Moore nói.

Chuột lang nước (Hydrochoerus hydrochaeris) là loài gặm nhấm lớn nhất còn tồn tại trên thế giới. Loài này thường sinh sống ở các thảo nguyên, rừng rậm gần nguồn nước. Chúng có khả năng hoạt động tốt cả trên cạn lẫn dưới nước.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?