Chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân ung thư của Novartis đã đạt được kết quả

GIPAP/ VPAP mang lại kết quả khả quan cùng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc
GIPAP/ VPAP mang lại kết quả khả quan cùng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Diễn ra ngày 14/01/2020 tại Hà Nội, Hội nghị “Tổng kết Chương trình GIPAP/ VPAP và triển khai giải pháp sau khi chương trình kết thúc” với sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, PGS.TS. Hà Văn Thúy – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (BHYT), và gần 130 đại diện từ các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Tổ chức Max Foundation và Novartis.

Là một trong những Chương trình hỗ trợ thuốc đầu tiên ở Việt Nam, GIPAP/ VPAP tài trợ 100% chi phí thuốc điều trị cho gần 8,000 bệnh nhân CML và GIST có BHYT. Số lượng người bệnh tham gia đạt 834 năm 2010; 2,214 năm 2014; và 4,435 năm 2018).

Chương trình thể hiện tính an sinh xã hội sâu sắc, giúp bệnh nhân được giảm gánh nặng kinh tế, yên tâm chữa trị và tiếp tục lao động. Bên cạnh đó, Chương trình cũng giúp tăng thêm niềm tin vào chính sách của Bộ Y tế, BHYT và BHXH.

Tại Hội nghị, Bộ Y tế, Novartis và các bên liên quan cũng thảo luận các giải pháp triển khai tiếp theo phù hợp nhất với chính sách, ngân sách hiện nay và khả năng tiếp cận điều trị của người bệnh.

Novartis là tập đoàn dược phẩm hàng đầu trên thế giới, có trụ sở tại Thụy Sĩ, sử dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến phát minh các phương pháp điều trị đột phá trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.