Tổng giám đốc Tập đoàn thiết kế nổi tiếng NDA:

Chúng tôi tạo nên một tổ hợp mang tinh thần bản địa, tiện ích đẳng cấp thế giới

Tổng giám đốc NDA Group cùng đại diện Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác trong sự kiện động thổ tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.
Tổng giám đốc NDA Group cùng đại diện Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác trong sự kiện động thổ tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.
Đó là lời khẳng định của ông Emmanuel Delarue – Tổng giám đốc NDA Group, đơn vị thiết kế “tác giả” của tổ hợp nghỉ dưỡng biển quy mô hàng đầu châu Á SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang vừa động thổ tại Ninh Thuận.

Ông Emmanuel Delarue đã những chia sẻ tâm huyết về ý tưởng cũng như quá trình hình thành thiết kế hoàn chỉnh rất ấn tượng của dự án tổ hợp này

- Ông có thể chia sẻ, con đường nào đưa ông và các cộng sự trở thành người thiết kế SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, tổ hợp dự án nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn như vậy?

Ông Emmanuel Delarue : Tôi biết rằng trước khi bắt tay cùng NDA Group, Tập đoàn Crystal Bay đã làm việc cùng nhiều hãng thiết kế nổi tiếng khác nhưng chưa tìm được phương án tối ưu. Chúng tôi đã đến Việt Nam, tiếp xúc và lắng nghe nhu cầu của Crystal Bay với dự án tổ hợp của mình. Đó không chỉ là một điểm nghỉ dưỡng, dự án sẽ mang đậm tinh thần văn hóa bản địa, với tiện ích đẳng cấp quốc tế, một điểm đến đủ hấp dẫn để du khách quay trở lại.

Chúng tôi đã hợp tác và cùng Crystal Bay giải thách thức đó, thành quả là tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang ra đời.

- Rõ ràng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là một dự án tổ hợp đầy thách thức. Ông và các đồng sự tại NDA đã tìm đến nguồn cảm hứng nào để kiến tạo tổ hợp theo tinh thần nêu trên?

Ông Emmanuel Delarue : Yếu tố cốt lõi, cảm hứng chính tạo nên tổ hợp là văn hóa bản địa của vùng đất nhiều trầm tích Ninh Thuận. NDA đã có gần 1 năm đi khắp tỉnh Ninh Thuận để tìm hiểu văn hóa đặc trưng nơi đây, thẩm thấu vẻ đẹp những điệu múa của vũ nữ Apsara, những thước lụa làng nghề Mỹ Nghiệp… để thổi hồn vào các nét vẽ, tạo nên một SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đậm tinh thần văn hoá Chăm.

Về tổng thể, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mềm mại như dải lụa Chăm bên bờ Bình Sơn.

Trong khi, từng hoạ tiết trang trí, màu sắc… của tổ hợp cũng bắt nguồn từ nền văn hoá Chăm rất điển hình ở Phan Rang- Tháp Chàm và tỉnh Ninh Thuận, giúp du khách thấy mình đang thực sự thưởng thức văn hóa bản địa ngay tại nơi nghỉ dưỡng.

Mặt khác, khi bắt đầu thiết kế dự án, chúng tôi đã lên một ngọn tháp ở Bình Sơn, cảm nhận tầm nhìn ra biển tuyệt đẹp. Ý tưởng của chúng tôi là đưa tầm nhìn đó vào tổ hợp, vào từng hồ bơi, nhà hàng, góc ngồi… nhằm tạo những trải nghiệm đầy hứng thú cho du khách.

Chúng tôi cũng dành thời gian nghiên cứu hướng mặt trời ở nhiều góc độ, từ khi mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn, để từ đó thiết kế 3 tòa tháp đạt được vị trí tốt nhất, phù hợp nhất.

Ngoài văn hóa bản địa những đặc trưng của thiên nhiên và con người Ninh Thuận, dự án tổ hợp còn cho thấy những xu hướng hiện đại với các tiện ích tiêu chuẩn quốc tế. Ông có thể nói thêm về điều này?

Ông Emmanuel Delarue : Trước khi bắt đầu thiết kế dự án này, chúng tôi cùng các đối tác, chủ đầu tư Crystal Bay đã đi rất nhiều địa danh trên thế giới như Dubai, Pháp, Trung Quốc… để tìm ra những điểm nhấn chính khi thiết kế, nhằm đảm bảo thành công cho dự án.

Đơn cử là thành phố Dubai. Khi bắt đầu phát triển, họ thiết lập nên những tòa nhà điểm nhấn. Trong đó, nổi tiếng hơn cả là khách sạn Burj al-Arab với tạo hình cánh buồm. Tòa nhà đã trở thành biểu tượng, kéo theo hàng loạt dự án khác phát triển xung quanh và thu hút rất nhiều du khách đến thành phố này.

Tại Ninh Thuận, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ là một công trình điểm nhấn, với tòa tháp cao nhất 55 tầng, phát triển lên không trung. Chúng tôi tin tưởng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ là cú hích mạnh mẽ để du lịch Ninh Thuận trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của châu Á và thế giới.  

- Cùng với quy mô lớn, để tạo nên một cú hích, hẳn không thể thiếu những yếu tố khác như tính tiên phong hay sự khác biệt, tiện ích… Những điều này thể hiện cụ thể như thế nào trong tổ hợp?

Ông Emmanuel Delarue : Với tổ hợp SunBay Park, chúng tôi đưa ra một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn mới ở Việt Nam. Đó là ApartHotel, với các dịch vụ tiện ích tương tác hoàn chỉnh phục vụ không chỉ du khách mà cả cộng đồng người dân địa phương.

Chúng tôi tạo nên rất nhiều khoảng không gian với mong muốn mang đến những kiến trúc xanh, khu giải trí xanh.

Giữa các tòa nhà, chúng tôi thiết kế những khoảng thông gió tự nhiên nhất, những khu vườn mang lại sự tươi mát cho không gian. Bên cạnh đó là những cây cầu nối giữa các hạ tầng khác nhau, tạo sự liên kết chặt chẽ các dịch vụ tiện ích như spa, nhà hàng, bể bơi… của 3 tòa tháp.

Đặc biệt, 9 hồ bơi vô cực được thiết kế tại nhiều vị trí khác nhau: dưới mặt đất, tầng trung và tầng cao. Du khách có thể tận hưởng hoàng hôn, bình minh từ biển khi thả mình trong làn nước. Phía hướng về biển có những tiện ích liên hoàn như công viên nước, nhà hàng,…

Bởi vậy, dù lưu trú 3 ngày, 7 ngày hay hơn thế, du khách sẽ luôn hài lòng bởi những tiện ích dịch vụ cung cấp.

-Theo ông, ngoài 3 tòa tháp biểu tượng cùng tổ hợp chuỗi tiện ích đa dạng, có gì khác giúp dự án trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước?

Ông Emmanuel Delarue : SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là một trong tổ hợp dự án tương tác lớn nhất tại châu Á. Chúng tôi tin rằng, dự án này sẽ thành công bởi vì có sự tương tác hoàn chỉnh, kết hợp giữa nhiều yếu tố về thiên nhiên tươi đẹp, cũng như những yếu tố giàu tính văn hóa truyền thống của vùng đất này.

Xung quanh dự án là những cảnh quan rất nổi tiếng và nhiều tài sản vô giá như vườn quốc gia Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy, ở phía Nam là Mũi Dinh và Cà Ná.

Thông qua dự án này, chúng tôi muốn tạo nên một tổ hợp, một điểm đến mới đầy sôi động, góp phần đưa Phan Rang trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

- Trân trọng cảm ơn ông!

NDA Group là tập đoàn thiết kế nổi tiếng, hiện có văn phòng tại châu Âu, châu Á và Trung Đông. Tại Trung Quốc, NDA là tập đoàn thiết kế đi đầu trong lĩnh vực bất động sản du lịch, hàng hải. NDA chính là đơn vị thiết kế của 2 công trình nổi tiếng: Trung tâm Triển lãm Đại Liên và Bến du thuyền Quốc tế Hạ Môn, cùng nhiều giải thưởng danh giá đã được trao tặng.

MỚI - NÓNG