Chứng khoán khai trương phiên giao dịch đầu năm

Chứng khoán khai trương phiên giao dịch đầu năm
TP - Sáng ngày 2/1, Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2014 - buổi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày giao dịch chứng khoán đầu tiên của năm mới.

> Ông Vũ Bằng: Chứng khoán 2014 sẽ bứt phá

Tới dự Lễ đánh cồng có ông Vũ Bằng, chủ tịch UBCKNN cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, UBCKNN, TTLKCK, Hiệp hội KDCK, Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam, các công ty chứng khoán thành viên, các thành viên giao dịch trái phiếu, các doanh nghiệp niêm yết và ĐKGD...

Chứng khoán khai trương phiên giao dịch đầu năm ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng tin tưởng bước sang năm 2014 sẽ có nhiều tín hiệu tốt hơn đối với thị trường chứng khoán, Chủ tịch khẳng định: “Sang năm 2014, chúng ta hy vọng sẽ có những giải pháp đột phá hơn về thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, về tái cấu trúc TTCK và các sản phẩm mới, cấu trúc mới đối với nhà đầu tư có tổ chức. Đây cũng là một tín hiệu quan trọng để có sự phát triển tốt hơn đối với thị trường trong thời gian tới.”

Nhận định của các chuyên gia, bước sang năm 2014, TTCK có nhiều tín hiệu lạc quan hơn khi những tín hiệu kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước đã có nhiều cải thiện.

Tính đến ngày 31/12/2013, tổng số doanh nghiệp niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội là 377 công ty với tổng khối lượng niêm yết đạt 8,75 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị niêm yết 87.515 tỷ đồng theo mệnh giá (tăng 2,28% so với năm 2012).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG