Chứng khoán ảm đạm, thanh khoản thấp kỷ lục trong gần nửa năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản thấp kỷ lục khi giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt gần 14.000 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh trên HoSE chưa đến 11.500 tỷ đồng.

Dù VN-Index giữ sắc xanh gần như suốt phiên, nhưng thị trường giao dịch ảm đảm. Nhà đầu tư cả bên bán và bên mua vẫn thận trọng đứng ngoài cuộc khi thị trường chưa xác lập xu hướng mới.

Đến hết phiên sáng, giá trị khớp lệnh trên HoSE mới đạt hơn 6.300 tỷ đồng, và đóng cửa là 11.483 tỷ đồng. Đây là phiên thanh khoản thấp nhất trong gần nửa năm qua nếu tính từ phiên ngày 9/2 với lượng khớp lệnh trị giá 11.428 tỷ đồng. Mức giao dịch này chỉ tương đương thời điểm HoSE chưa nghẽn lệnh.

Chứng khoán ảm đạm, thanh khoản thấp kỷ lục trong gần nửa năm ảnh 1
Chứng khoán có phiên giao dịch ảm đạm, biên độ tăng hẹp

Thị trường không có cổ phiếu nào giao dịch trên 1.000 tỷ đồng. HPG thanh khoản cao nhất phiên hôm nay, đạt 992 tỷ đồng. VHM đứng thứ hai, nhưng thấp hơn tới hơn 40% so với HPG, chỉ đạt 522 tỷ đồng. STB theo sau, trao tay 17 triệu đơn vị với giá trị giao dịch khoảng 509 tỷ đồng.

Thị trường trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng, khi có mã giảm, 141 mã tăng. Các nhóm ngành phân hoá rõ rệt. Trong 4 cổ phiếu vốn hoá lớn nhất thị trường, VCB, VIC, HPG đóng vai trò dẫn dắt thì VHM lại kéo chỉ số giảm.

Ngoài VCB, nhóm ngân hàng còn có CTG, BID, OCB, VIB, HDB lọt nhóm hoạt động tích cực nhất trên HoSE. MBB, TPB, LPB cũng tăng nhẹ, trrong khi ACB, MSB, đứng giá. Ở chiều ngược lại, VPB, STB, EIB, TCB chìm trong sắc đỏ, ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số.

Nhóm bất động sản có VHM, NVL, VRE, BCM liên tục gây áp lực lên thị trường. NLG, LHG, DXG, KDH cũng đồng loạt giảm. Trên HNX, DXS giảm 3,3% còn 26.000 đồng/ cổ phiếu. So với giá tham chiếu chào sàn 32.000 đồng/ cổ phiếu, thì DXS đã mất tới 20% giá trị sau khoảng 2 tuần.

Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm ngành thép, cổ phiếu đồng loạt tăng giá, dù biên độ không lớn: HSG, NKG, HPG chỉ tăng trên dưới 1% nhưng thanh khoản khá.

Kết phiên, chỉ số 3 sàn tăng rất nhẹ, gần như dậm chận tại chỗ. Thanh khoản HNX và UPCoM đều ở mức thấp, lần lượt là 1.880 và 1.026 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mức thấp, hơn 51 tỷ đồng. Tập trung vào HPG, MNN, HBD, KBC… đây đều là những mã giao dịch khởi sắc phiên hôm nay.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.