Có 26 kết quả :

Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người học, người dạy có thể bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Khả thi đến đâu?

TP - Bộ GD&ÐT vừa công bố dự thảo Nghị định “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục” với nhiều nội dung mới và mức phạt tăng cao. Trong đó, đáng chú ý là quy định về việc xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người học, người dạy có thể bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng, trong khi ở Nghị định 138/2013 NÐ-CP cũng về vấn đề này, mức phạt chỉ từ 5 - 10 triệu đồng.
Hà Nội có hơn 100 trung tâm tư vấn du học “chui”

Hà Nội có hơn 100 trung tâm tư vấn du học “chui”

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách các trung tâm tư vấn du học được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn thành phố. Theo đó, trên địa bàn thành phố hiện có 218 trung tâm tư vấn du học nhưng mới chỉ có 96 trung tâm được cấp giấy phép hoạt động.
Các em nhầm lẫn về giá trị

Các em nhầm lẫn về giá trị

TP - Thoải mái văng tục chửi bậy là do nhầm lẫn về giá trị, TS Nguyễn Tùng Lâm (ảnh) - Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng nói.
Tham gia các khóa học kỹ năng giúp bạn trẻ định hướng tư duy, hành động tích cực hơn. Ảnh: Q.M

'Cẩm nang' chửi bậy online

TP - 'Cẩm nang chửi bậy' trên một diễn đàn mạng của teen do một thành viên tự giới thiệu là 'con gái tuổi dậy thì' đưa lên nhanh chóng được hàng chục nghìn diễn đàn mạng khác rinh về.
Thói quen và nhân cách

Thói quen và nhân cách

TP - Xin phép được mở đầu bài viết bằng đại từ nhân xưng “Mày - tao” thoạt nghe có phần thô thiển này để so sánh với ngôn từ, cách xưng hô của khá nhiều teen bây giờ.
Teen chửi bậy hằng ngày

Teen chửi bậy hằng ngày

TP - Rác ngôn ngữ xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống giới trẻ. Thấy bạn, thay vì chào hỏi, nhiều teen văng cụm từ thô lỗ như quát. Nhìn người lạ không ưng mắt, không ít bạn trẻ bình luận tục tĩu…
Gương

Gương

TP - Gương kia ngự ở trên tường/Nước ta ai đẹp được dường như ta? Tâu: Xưa kia người đẹp nhất trần/Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn... Tuyệt quá!