Chức năng mới của iPhone 14 'báo hại' cảnh sát và người dùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tính năng an toàn mới trên iPhone 14 là cảnh báo về những vụ tai nạn xe hơi tiềm ẩn, thế nhưng sự cố đã xảy ra khi người dùng iPhone 14 đi tàu lượn siêu tốc và iPhone 14 đã tự động gửi cảnh báo tới cảnh sát.
Chức năng mới của iPhone 14 'báo hại' cảnh sát và người dùng ảnh 1

Sự giảm tốc đột ngột của tàu lượn siêu tốc khiến iPhone 14 tưởng là một vụ tai nạn xe hơi và báo tin nhắn khẩn cấp tự động sau 10 giây nếu người dùng không tắt chức năng đó.

Tính năng phát hiện va chạm mới của iPhone 14 cảm nhận được gia tốc lực G cao để phát hiện khi người dùng gặp tai nạn xe hơi. Nó được thực hiện để cảnh báo các dấu hiệu của một vụ tai nạn khi xuất hiện các hiện tượng giảm tốc nhanh hoặc dừng lại đột ngột.

Nếu những dấu hiệu này được phát hiện, điện thoại iPhone 14 sẽ hiển thị cảnh báo trong 10 giây trước khi bắt đầu đếm ngược 10 giây, rồi rung chuông báo động. Nếu người dùng không tắt chuông báo trong thời gian 10 giây đó, iPhone sẽ tự động quay số 911 (gọi cảnh sát) và chia sẻ vị trí của điện thoại.

Ai dè, tính năng an toàn mới của iPhone lại bị kích hoạt khi người dùng iPhone 14 đi tàu lượn siêu tốc. Tính năng an toàn mới trên iPhone 14 đã bị kích hoạt và gọi người ứng cứu khẩn cấp đến công viên giải trí. Cảnh báo này cũng sẽ tự động được gửi đến bất kỳ ai được liệt kê trong liên hệ khẩn cấp.

Một phụ nữ vừa mua điện thoại iPhone 14 được hai ngày và không biết rằng, tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14 đã cảnh báo cảnh sát về việc cô đang gặp một vụ tai nạn xe hơi trong khi cô đi tàu lượn siêu tốc.

Cảnh sát ở bang Ohio, Mỹ đã được gọi đến công viên giải trí Kings Island sáu lần vào tháng trước khi tính năng an toàn tự động mới của iPhone 14 đã cảnh báo nhầm tới họ, bởi lẽ các chuyển động nhanh và giật cục cho cảm giác mạnh của tàu lượn siêu tốc rất giống với một vụ tai nạn ô tô.

Tin nhắn cảnh báo tai nạn đã được gửi bảy lần trong suốt hai phút cô đi tàu lượn siêu tốc và điện thoại của cô ngập trong các cuộc gọi nhỡ.

Cảnh sát sau đó đã được cử đến công viên giải trí để kiểm tra tình hình nhưng không tìm thấy vụ tai nạn nào cả.

Mặc dù những sai sót không ngờ này của iPhone 14 đã gây ra sự hoảng loạn không cần thiết, nhưng nó lại có ích đối với một số người. Tính năng an toàn này gần đây đã cảnh báo những người ứng cứu khẩn cấp về một vụ tai nạn xe hơi ở Nebraska khiến 6 thanh niên thiệt mạng.

Đối với những người tham gia tàu lượn siêu tốc, để tránh iPhone 14 báo động nhầm, nên gửi iPhone 14 trong tủ khóa hoặc đưa cho ai đó không tham gia trò chơi cầm giúp.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.