Chưa xem xét hành vi người biếu

Chưa xem xét hành vi người biếu
TP - Ngày 9-8, Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, GĐ Công an TP Cần Thơ, cho biết đã chỉ đạo cấp dưới làm đề nghị khen thưởng hành động trả lại 100 triệu đồng của đại úy Trương Minh Phú, ở Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ.

> Đại tá công an trả lại phong bì 100 triệu đồng

Người biếu tiền là ông Lương Quang Minh, Giám đốc khu vực Cần Thơ - Hậu Giang của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Ngày 17-7, ông Minh đến nhà đại úy Phú nhưng đại úy không ở nhà, để lại bao thư đựng 100 triệu đồng.

Đại úy Phú đã chủ động báo cáo cấp trên. Qua điện thoại, ông Minh không giải thích lý do của hành vi, chỉ nói vụ việc đã lỡ xảy ra và báo chí cũng biết rồi.

Lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ nói, chưa có chủ trương xem xét hành vi người biếu quà, tuy nhiên quá trình điều tra vụ án lừa đảo tại Cty TNHH An Khang nếu phát hiện ông Minh có dính líu thì sẽ xem xét.

Vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Cty TNHH An Khang được Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Cần Thơ khởi tố 5 bị can và sáng 8-9-2011, đã bắt tạm giam 3 người. Số tiền lừa đảo là hàng trăm tỷ đồng, liên quan nhiều ngân hàng.

Khu vực Cần Thơ-Hậu Giang của VDB dính líu hơn 196 tỷ đồng cho vay theo các hợp đồng khống mua cá tra, tiền vay chuyển vào tài khoản cá nhân của các bị can để họ rút ra sử dụng sai mục đích.

Điều tra vụ án tại Cty TNHH An Khang đến nay chưa kết thúc do liên quan các ngân hàng rất phức tạp.

Đại úy Phú là cán bộ trực tiếp điều tra. Sau ngày trả lại 100 triệu đồng, từ Đội phó, Đại úy Phú đã được bổ nhiệm làm Đội trưởng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm