Chú trọng khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao

Hai bên trao đổi về những vấn đề thanh niên hai nước quan tâm. - Ảnh: Như Ý
Hai bên trao đổi về những vấn đề thanh niên hai nước quan tâm. - Ảnh: Như Ý
TPO - Chiều 14/12, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã tiếp Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki, Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản. Hai bên giành sự quan tâm thảo luận về các vấn đề hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao.

Tại buổi tiếp, Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki giành sự quan tâm đến thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và chúc mừng đồng chí Lê Quốc Phong đã tái đắc cử Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn khóa XI.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, bản thân anh cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam luôn dành những tình cảm đặc biệt cho Nhật Bản. Đồng chí bày tỏ mong muốn, thời gian tới, hai bên có nhiều hoạt động mở rộng giao lưu, gặp gỡ, hợp tác giữa Nghị sĩ trẻ và các tổ chức thanh niên tại Nhật Bản. Đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tin rằng, những cuộc gặp gỡ thường xuyên và các hoạt động giao lưu là điều kiện để thanh niên, chính trị gia trẻ hai nước thắt chặt và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó, sẽ có sự hiểu biết, sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau.

Chú trọng khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (bên phải) tặng quà lưu niệm Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hỉoyuki. - Ảnh: Như Ý
“Thời gian tới, nếu có điều kiện sang Nhật Bản, tôi sẽ giành thời gian tìm hiểu về hai vấn đề: Chính sách, điều kiện hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao. Đây là những lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói. Chia sẻ về điều này, Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki cho biết, hiện Chính phủ Nhật đang có những hỗ trợ cho các nghiên cứu và khai thác về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Chính phủ đặc biệt hỗ trợ về giảm thuế cho các công trình nghiên cứu và các công ty đầu tư vào lĩnh vực này. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để thanh niên hai nước được tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Ông Miyazawa Hiroyuki cũng khẳng định, với Nhật Bản, Việt Nam luôn là đối tác chiến lược về kinh tế và quốc phòng an ninh, vì vậy việc tăng cường sự tin cậy giữa Nghị sĩ trẻ hai nước sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.
MỚI - NÓNG
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
TPO - Mới đây, một số thí sinh trúng tuyển học bạ vào Trường Đại học  Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được thông báo từ nhà trường cho biết do nhiều yếu tố khách quan mà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của thí sinh vào ngành này không còn nữa, vì thế thí sinh cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký sang nguyện vọng khác.