Chú trọng khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao

Hai bên trao đổi về những vấn đề thanh niên hai nước quan tâm. - Ảnh: Như Ý
Hai bên trao đổi về những vấn đề thanh niên hai nước quan tâm. - Ảnh: Như Ý
TPO - Chiều 14/12, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã tiếp Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki, Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản. Hai bên giành sự quan tâm thảo luận về các vấn đề hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao.

Tại buổi tiếp, Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki giành sự quan tâm đến thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và chúc mừng đồng chí Lê Quốc Phong đã tái đắc cử Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn khóa XI.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, bản thân anh cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam luôn dành những tình cảm đặc biệt cho Nhật Bản. Đồng chí bày tỏ mong muốn, thời gian tới, hai bên có nhiều hoạt động mở rộng giao lưu, gặp gỡ, hợp tác giữa Nghị sĩ trẻ và các tổ chức thanh niên tại Nhật Bản. Đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tin rằng, những cuộc gặp gỡ thường xuyên và các hoạt động giao lưu là điều kiện để thanh niên, chính trị gia trẻ hai nước thắt chặt và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó, sẽ có sự hiểu biết, sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau.

Chú trọng khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao ảnh 1 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (bên phải) tặng quà lưu niệm Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hỉoyuki. - Ảnh: Như Ý
“Thời gian tới, nếu có điều kiện sang Nhật Bản, tôi sẽ giành thời gian tìm hiểu về hai vấn đề: Chính sách, điều kiện hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao. Đây là những lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nói. Chia sẻ về điều này, Hạ Nghị sỹ Miyazawa Hiroyuki cho biết, hiện Chính phủ Nhật đang có những hỗ trợ cho các nghiên cứu và khai thác về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Chính phủ đặc biệt hỗ trợ về giảm thuế cho các công trình nghiên cứu và các công ty đầu tư vào lĩnh vực này. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để thanh niên hai nước được tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Ông Miyazawa Hiroyuki cũng khẳng định, với Nhật Bản, Việt Nam luôn là đối tác chiến lược về kinh tế và quốc phòng an ninh, vì vậy việc tăng cường sự tin cậy giữa Nghị sĩ trẻ hai nước sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.