Chủ tịch UBND TPHCM tiếp người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp người dân Thủ Thiêm
TPO - Dự kiến có khoảng 30 trường hợp bị giải tỏa oan sai ở Thủ Thiêm trực tiếp gặp gỡ, trình bày yêu cầu, nguyện vọng để Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong xem xét giải quyết.

Sáng nay 18/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trực tiếp xuống địa bàn quận 2 để tiếp xúc với người dân khiếu nại tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cùng dự buổi tiếp xúc có Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng, lãnh đạo quận 2

Việc tiếp xúc người dân Thủ Thiêm là nhằm thực hiện thông báo 1483 ngày 4/9 của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp người dân Thủ Thiêm ảnh 1 Nhiều trường hợp được trả lại công bằng khi tuổi đã gần đất xa trời

Dự kiến sẽ có khoảng 30 trường hợp hộ dân từng sinh sống tại khu đất 4,3ha  (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) sẽ được trực tiếp gặp Chủ tịch UBND TPHCM sáng nay. Đó là các trường hợp mà trong thông báo kết quả kiểm tra, Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh thu hồi của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây cũng là những hộ có diện tích giải tỏa lớn, hộ chưa di dời hoặc khiếu nại kéo dài.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết tại buổi tiếp xúc, UBND TPHCM sẽ đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp người dân Thủ Thiêm ảnh 2 Người dân đến gặp Chủ tịch UBND TPHCM

Do chưa xác định ranh giới khu đất 4,3 ha trên thực địa nên UBND TPHCM đang phối hợp Bộ Tài nguyên - môi trường xác định ranh khu 4,3ha nên chưa biết cụ thể số hộ dân trong khu vực. Theo ước tính, khu đất 4,3 ha có trên 100 hộ dân.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, đường vào khu vực tiếp dân của Chủ tịch UBND TPHCM được kiểm tra an ninh khá nghiêm ngặt. Người lạ không được phép lưu thông vào khu vực diễn ra buổi tiếp dân.

Các phóng viên báo chí phải đăng ký và được bố trí tác nghiệp tại một phòng riêng. Bên ngoài hội trường bố trí ghế ngồi và màn hình phát trực tiếp trực tiếp buổi tiếp dân để người dân Thủ Thiêm đến theo dõi…

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.