Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Trường ĐH Kinh tế TPHCM là trường trọng điểm Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế TPHCM
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế TPHCM
TPO - Ngày 27/10, Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập đồng thời công bố lộ trình tái cấu trúc nhà trường thành đại học đa ngành và bền vững với nhiều trường đại học thành viên.

Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay, Trường ĐH Kinh tế TPHCM là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia. Trên suốt chặng đường 45 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ thầy cô, cán bộ viên chức, học viên và sinh viên trường luôn đi đầu trong đổi mới, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và phát triển trường thành một địa chỉ đào tạo chất lượng cao và là nơi chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng với việc đổi mới theo mô hình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý của trường ngày càng được nâng cao về năng lực, trình độ. Nội dung chương trình đào tạo được đổi mới theo chuẩn quốc tế; tạo môi trường học thuật và nghiên cứu khoa học có tính chuyên môn và hội nhập cao.

"Trong thời gian tới, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của đất nước, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đào tạo, trọng tâm là nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục đi đầu trong đổi mới, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tiên phong trong hội nhập; thực hiện thành công mô hình đại học theo tinh thần Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018", ông Huệ nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Trường ĐH Kinh tế TPHCM là trường trọng điểm Quốc gia ảnh 1

Trường ĐH Kinh tế tái cấu trúc theo mô hình đại học đa ngành và bền vững

Dịp này, nhà trường chính thức ra mắt 3 trường trực thuộc, gồm: Trường Kinh doanh UEH (UEH College of Business); Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH (UEH College of Economics, Law and Government); Trường Công nghệ và thiết kế UEH (UEH College of Technology and Design).

Cùng ngày, Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập và Khai giảng năm học mới 2021- 2022.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM có tiền thân là Phân khoa Sư phạm (Faculté de Pédagogie) thuộc Viện Đại học Sài Gòn (còn gọi là Trường ĐH Sư phạm Sài Gòn), được thành lập vào năm 1957 dưới chính thể Việt Nam Cộng hòa. Sau khi Việt Nam thống nhất, ngày 27/10/1976, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 426/TTg thành lập Trường ĐH Sư phạm TPHCM trên cơ sở của Trường ĐH Sư phạm Sài Gòn.

Hiện nay, Trường ĐH Sư phạm TPHCM là trường đào tạo đa ngành với 37 ngành đào tạo trình độ Đại học, 22 chuyên ngành Thạc sĩ và 09 ngành Tiến sĩ, có đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu, có chức danh và học vị (3 Giáo sư và 30 Phó Giáo sư; 145 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học, 289 Thạc sĩ, 28 cử nhân), với 06 cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại. Trường là 1 trong 2 trường đại học sư phạm trọng điểm của cả nước, đầu tàu trong công tác giáo dục và đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao cho các tỉnh thành phía Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Trường ĐH Kinh tế TPHCM là trường trọng điểm Quốc gia ảnh 2

Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập và Khai giảng năm học mới 2021- 2022.

Năm học 2021-2022, Trường có hơn 3.696 tân sinh viên đại học chính quy. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Lễ Khai giảng được tổ chức với hình thức trực tuyến, với điểm cầu chính tại cơ sở chính của Trường và gần hàng ngàn điểm cầu trực tuyến theo dõi.

MỚI - NÓNG
Tin mới về bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường
Tin mới về bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường
TPO - Ngày 2/2, thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương TPHCM cho biết tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 7 tháng tuổi được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng bé đã tử vong ngoại viện.