Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc
TPO - Sáng 24/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Toàn quyền Úc Peter Cosgrove tại Phủ Chủ tịch.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Úc Peter Cosgrove đã có cuộc hội đàm và gặp gỡ báo chí. Trước đó, Toàn quyền Úc hội kiến và cùng ăn sáng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chiều nay, Toàn quyền Úc sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trước khi rời Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Toàn quyền Úc Peter Cosgrove và Phu nhân diễn ra từ ngày 23- 26/5, trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ và có nhiều đột phá đã được nâng cấp thành Đối tác chiến lược vào tháng 3/2018. Chuyến thăm khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, trong đó, coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt – Úc, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Hình ảnh lễ đón, hội đàm và gặp gỡ báo chí của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Úc Peter Cosgrove sáng 24/5:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc ảnh 1 Ảnh: Như Ý
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc ảnh 2 Ảnh: Như Ý
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc ảnh 3 Ảnh: Như Ý
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc ảnh 4 Ảnh: Như Ý
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Toàn quyền Úc ảnh 5 Ảnh: Như Ý
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.