Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam

TPO - Viện lịch sử Công an đã sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam - Biên niên sự kiện và tư liệu lịch sử (1945-1969)".

Nhân 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890-19/5/2015), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Viện lịch sử Công an đã sưu tầm tư liệu, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam - Biên niên sự kiện và tư liệu lịch sử (1945-1969)”.

Cuốn sách gồm 3 phần chính:

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam ảnh 1 Bìa cuốn sách

Phần thứ nhất gồm 152 sự kiện lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam, được trình bày theo hình thức biên niên.
Phần thứ hai đăng nguyên văn 46 bài nói, bài viết, thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết về Công an nhân dân Việt Nam.

Phần thứ ba bao gồm 72 hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân và những phần thưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Đây là cuốn sách đầu tiên đã hệ thống hóa những tư liệu, hình ảnh, sự kiện lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân Việt Nam từ khi lực lượng Công an được thành lập đến khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (1945 – 1969).

Nội dung cuốn sách này giúp cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn về quan điểm Công an nhân dân, về phương pháp, cách thức tổ chức, giáo dục, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời thể hiện lòng tôn kính của cán bộ, chiến sĩ công an đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu.

Sách in trên khổ giấy 16x24, dày 388 trang do Nhà xuất bản Công an nhân dân ấn hành và ra mắt bạn đọc trong tháng 5/2015. 
  

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

TPO - Mỹ Linh là hình mẫu nghệ sĩ bền bỉ cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Sau ba thập niên kể từ khi làm nghề, cô khẳng định chính mẹ- một cựu công nhân dược phẩm- đã cho mình tất cả. Tuy nhiên cô cũng có những kinh nghiệm làm mẹ riêng để chia sẻ.