Chủ tịch FIFA bị Thụy Sĩ điều tra nghi án tham nhũng

Đến lượt Gianni Infantino dính chàm?
Đến lượt Gianni Infantino dính chàm?
TPO - Các công tố viên Thụy Sĩ đã chính thức mở cuộc điều tra chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino với cáo buộc lạm quyền, cản trở tố tụng hình sự và tham nhũng.

Hôm qua, truyền thông châu Âu đồng loạt loan tin chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã bị Văn phòng công tố liên bang Thụy Sĩ điều tra với nhiều cáo buộc khác nhau, trong đó bao gồm việc lạm quyền, cản trở tố tụng hình sự và tham nhũng.

Vụ việc lần này liên quan với đại án tham nhũng của FIFA dưới thời Sepp Blatter cách đây 5 năm. Cuộc điều tra được bắt đầu sau khi các công tố viên Thụy Sĩ phát hiện tổng chưởng lý Michael Lauber cố gắng che giấu các cuộc gặp gỡ với Gianni Infantino trong thời gian điều tra vụ án trên.

Các nguồn tin uy tín cho biết Lauber và Infantino đã gặp nhau 3 lần trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, vi phạm nghiêm trọng quy định tố tụng. Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ, ông Lauber đã đệ đơn từ chức. Hiện tại, văn phòng công tố liên bang Thụy Sĩ đã chỉ định ông Stefan Keller điều tra thỏa thuận giữa Lauber và Infantino.

Hiện tại, cả Lauber và Infantino đều lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của công tố viên Thụy Sĩ. Infantino thậm chí tuyên bố việc ông gặp mặt Lauber trong thời gian điều tra “đại án” của FIFA là chuyện bình thường. 

Trong cuộc trả lời giới truyền thông vào hôm qua, Infantino nói: “Việc tôi gặp gỡ công tố viên trưởng hoặc bộ trưởng Bộ Tư pháp Thụy Sĩ là hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi không vi phạm bất cứ quy định nào. Ngược lại, đây cũng là một phần trong nhiệm vụ mà tôi được FIFA giao phó”.

Infantino vốn là Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trước khi bê bối FIFA nổ ra. Sau đó, ông được hội đồng FIFA bầu chọn làm chủ tịch thay thế Sepp Blatter từ năm 2016.

MỚI - NÓNG
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P
Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng
TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.

Có thể bạn quan tâm

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

Quả bóng Vàng cho Benzema, tại sao không?

TPO - Karim Benzema đang tạo nên mùa giải hay nhất sự nghiệp ở tuổi 33, dẫn đầu danh sách ghi bàn cũng như kiến tạo trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Đó là lúc người ta bắt đầu nghĩ về việc tiền đạo của Real nên được trao Quả bóng Vàng.