Chủ tịch EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng khoa học công nghệ tại Đội Truyền tải điện Bình Chánh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/10, ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng đoàn công tác của EVNNPT đã có buổi làm việc tại Đội Truyền tải điện Bình Chánh (thuộc Công ty Truyền tải điện 4) về áp dụng khoa học công nghệ và triển khai ứng dụng toàn diện phương tiện bay không người lái (UAV) trong quản lý vận hành đường dây.

Tại buổi làm việc, ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đã báo cáo tình hình ứng dụng khoa học công nghệ và phương án triển khai ứng dụng UAV trong công tác quản lý vận hành đường dây.

Cụ thể, PTC4 đã triển khai thử nghiệm lắp đặt camera AI trên đường dây truyền tải, cấp phiếu công tác trên ứng dụng quản lý đường dây, trang bị flycam cho tất cả 23 đội Truyền tải điện trực thuộc sử dụng, trang bị 12 UAV hiệu Matrice 300RTK cho 6 Truyền tải điện khu vực và đào tạo vận hành, cấp chứng chỉ bay cho các công nhân kỹ thuật trực tiếp sử dụng UAV.

Chủ tịch EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng khoa học công nghệ tại Đội Truyền tải điện Bình Chánh ảnh 1

Ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, PTC4 đã tổ chức cho 3 Đội Truyền tải điện (Đội Bình Chánh, Đội Bù Đăng và Đội Nhơn Trạch) áp dụng công nghệ cao vận hành quản lý đường dây để tổng kết đánh giá nhân rộng cho các đội khác.

Được biết, Đội Truyền tải điện Bình Chánh - TTĐHCM đang quản lý 415,75 km đường dây, trong đó có 150,79 km đường dây 500kV và 264,93km đường dây 220kV. Nhân sự của đội có 21 người bao gồm 1 Đội trưởng, 2 kỹ thuật viên, 2 lái xe và 16 công nhân, trong đó 15 người đã được hướng dẫn và sử dụng UAV, 1 người có chứng chỉ vận hành UAV. Việc ứng dụng ứng dụng toàn diện UAV trong công tác quản lý vận hành đường dây tại Đội Truyền tải điện Bình Chánh đang đáp ứng khoảng 10% nhu cầu triển khai ứng dụng toàn diện UAV trong công tác quản lý vận hành đường dây của Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đã lắng nghe, trao đổi về thực tế công tác ứng dụng công nghệ và sử dụng UAV tại đội. Theo ông Tùng, việc ứng dụng toàn diện UAV trong công tác quản lý vận hành đường dây là xu thế tất yếu và rất phù hợp trong công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện, thiết bị có thể kiểm tra lưới điện trong điều kiện các đường dây đang mang điện; tiết kiệm được nhân lực, phương tiện, thời gian phục vụ công tác kiểm tra đặc biệt đối với các tuyến đường dây ở những vị trí khó khăn, hiểm trở.

Chủ tịch EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng khoa học công nghệ tại Đội Truyền tải điện Bình Chánh ảnh 2

Ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT cùng đoàn công tác làm việc tại Đội TTĐ Bình Chánh

Việc ứng dụng công nghệ trong tương lai gần sẽ đáp ứng 100% trong công tác quản lý đường dây. Đây là định hướng nhất quán của EVNNPT, cần tập trung nhân lực, thiết bị và xây dựng phương án cụ thể để có thể thí điểm, nhân rộng tiến tới toàn bộ các tuyến đường dây truyền tải được quản lý vận hành thông qua UAV.

MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.