Chủ thầu xây dựng bị sát hại lúc rạng sáng bằng nhiều nhát dao

Đối tượng Then tại cơ quan điều tra. Ảnh: LĐO.
Đối tượng Then tại cơ quan điều tra. Ảnh: LĐO.
TPO - Cho rằng mình bị mắc bệnh xã hội liên quan đến người chủ thầu xây dựng, Then đã mang theo con dao đến nhà người này nói chuyện và đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 27/10, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Đinh Thị Then (SN 1989, trú đội xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Giết người".

Nạn nhân trong vụ án là ông Bùi Ngọc Thành (SN 1979, trú  xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang) - chủ thầu xây dựng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng giữa năm 2019, ông Thành làm chủ thầu xây dựng công trình trên địa bàn huyện Ninh Giang và có quan hệ tình cảm với Then. Đến tháng 8/2019, Then phát hiện mình bị mắc bệnh liên quan đến việc quan hệ tình dục và nghĩ rằng người lây cho mình là ông Thành.

Trong quá trình điều trị bệnh, hai người nảy sinh mâu thuẫn trong việc ông Thành không đưa tiền khám chữa bệnh, cũng không gặp và liên lạc gì với Then. Lúc này, Then nảy sinh ý định tìm đến nhà ông Thành để nói chuyện và nếu người này không chịu trách nhiệm thì sẽ ra tay sát hại.

Theo lời khai ban đầu của Then, khoảng 4h30 ngày 24/10, Then mang theo một dao nhọn gọt hoa quả điều khiển xe máy từ nhà đến trước cửa cổng nhà ông Thành. Do cổng đóng nên Then đã đứng ngoài cổng gọi vào nhà ông Thành.

Trong lúc hai người nói chuyện, ông Thành không đồng ý và không mở cửa nên Then đã đi vào trong sân bằng lối không có tường rào. Hai người tiếp tục nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn, Then dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Gây án xong, Then rời khỏi hiện trường còn ông Thành được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Đinh Thị Then.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.