Chủ quán ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu đồng vì thu tiền chỗ ngồi ăn

Thừa nhận kinh doanh trái phép, lại bắt chẹt nhóm khách từ Hà Nội, bà Trương Thị Nhung đã ký vào biên bản nộp phạt.

Sáng 28/5, bà Trương Thị Nhung, chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển khu 2 Đồ Sơn (Hải Phòng) đã lên Sở Du lịch làm việc và ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính.

Bà Nhung thừa nhận kinh doanh trái phép, "bắt chẹt" đoàn khách Hà Nội vào ăn tối và tự ý thu thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi là sai. Còn 130.000 đồng tiền phí chỗ ngồi ăn của nhóm khách cùng đoàn, do thỏa thuận từ trước nên khi thu không bị phản ứng.

Chủ quán ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu đồng vì thu tiền chỗ ngồi ăn ảnh 1 Bà Trương Thị Nhung thừa nhận đã bắt chẹt khách du lịch. Ảnh: Giang Chinh

Lý giải việc kinh doanh trái phép, bà Nhung cho biết đã thuê lại địa điểm của một người khác và hàng tháng đóng tiền “luật” nên mới được chính quyền sở tại bỏ qua. Vì toàn bộ dải bờ biển khu 2 nghiêm cấm việc bán hàng quán.

Xác định hành vi của bà Nhung phạm lỗi “chèo kéo, ép buộc du khách” có mức phạt 1-3 triệu đồng, làm xấu hình ảnh du lịch Hải Phòng, Thanh tra Sở Du lịch lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng, thu hồi 500.000 đồng đã thu của khách.

Bà Nhung viện lý do không có tiền nộp do kinh tế khó khăn, chồng ốm, con đau và xin nộp mức 2 triệu đồng, giao lại số tiền 500.000 đồng đã thu của khách.

Sở Du lịch đã chấp nhận mức phạt này. Riêng lỗi kinh doanh trái phép, UBND quận Đồ Sơn sẽ xử lý sau.

Trước đó tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ôtô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”.

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.