Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai tiếp nhận 189 đơn vị máu

Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai tiếp nhận 189 đơn vị máu
TPO - Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI được tổ chức tại Đồng Nai sáng 16/1, đã thu về 189 đơn vị máu. 

Sáng 16/1, hàng trăm bạn trẻ là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, đoàn viên Thành đoàn TP Biên Hòa, Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng người dân địa phương đã đến với ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai và Hội chữ thập đỏ TP Biên Hòa tổ chức tại trường THPT Nguyễn Trãi – TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Là người hiến máu đầu tiên ở chương trình, em Mỹ Duyên (học sinh lớp 12) cho biết: “Hôm nay các bạn cùng lớp, cùng trường đến hiến máu rất đông. Đây là lần đầu tiên em hiến máu. Mới đầu em cũng hơi sợ nhưng các anh chị động viên, hiến máu xong em thấy bình thường”.

Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai tiếp nhận 189 đơn vị máu ảnh 1
Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai tiếp nhận 189 đơn vị máu ảnh 2

Đến tham gia hiến máu, chị Phạm Thị Chiêm-cán bộ Hội chữ thập đỏ phường Tân Biên cho biết: Đây là lần thứ 4 chị đi hiến máu. Cùng đi với chị Chiêm là nhiều người dân trong phường được chị vận động đến hiến máu.

Có mặt từ sáng sớm ở điểm hiến máu, anh Vũ Văn Hòa ngụ tại phường Trảng Dài cho biết: “Tuần trước nghe con trai học ở trường Lê Hồng Phong báo xin phép đi hiến máu tại trường, tôi cũng muốn hiến máu nên cùng đi với con. Nhưng huyết áp tôi cao nên bác sĩ khuyên nên hiến lần sau”.

Được biết, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ Đồng Nai đã tiếp nhận 189 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ tại Đồng Nai tiếp nhận 189 đơn vị máu ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.