Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng

Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng
TPO - Chủ Nhật Đỏ tại Hải Phòng tổ chức tại Đại học Hải Phòng đã thu hút hơn 1000 sinh viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đến cuối ngày 18/1, Chủ Nhật Đỏ đã thu được 1019 đơn vị máu.

Từ sáng sớm, đông đảo các bạn sinh viên đã tập trung tại sân trường Đại học Hải Phòng tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu Thành phố Hải Phòng, Thành Đoàn Hải Phòng, Đại học Hải Phòng tổ chức.

Hàng trăm sinh viên năm nhất đang học chương trình quân sự tại trường đã tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ trong trang phục xanh của bộ đội. Những tấm ruy băng Chủ Nhật Đỏ được các bạn truyền tay nhau, buộc lên đầu. Phía trong hội trường, đội ngũ nhân viên y tế của Trung tâm huyết học truyền máu đã sẵn sàng tổ chức tiếp nhận máu.

Năm nay, Công ty bảo hiểm Prudential (đơn vị đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ) đã huy động hơn 100 tình nguyện viên tham gia cùng các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên của thành phố hiến máu cho chương trình.

Ông Vũ Tiến, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, cho biết Chủ Nhật Đỏ sau chặng đường 10 năm đến nay ngày càng lan rộng, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Chủ Nhật Đỏ năm nay diễn ra tại 35 tỉnh, thành phố trong cả nước với chỉ tiêu đặt ra sẽ thu được 35-40 nghìn đơn vị máu.

Ông Tiến đánh giá, Đại học Hải Phòng là đơn vị đã liên tục nhiều năm hành trình cùng với báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ, và năm nào nhà trường cũng nỗ lực để thu được số lượng máu vượt chỉ tiêu mà ban tổ chức đặt ra.

Thay mặt ban tổ chức và những người bệnh nhận được những giọt máu hồng từ chương trình, ông Vũ Tiến gửi lời tri ân tới lãnh đạo, đoàn thanh niên và các bạn sinh viên Đại học Hải Phòng đã nỗ lực đồng hành, hiến những giọt máu hồng cho những người bệnh cần máu.

Cô, trò hòa chung giọt máu hồng

Cô Cao Thị Hiên, Phó hiệu trưởng Đại học Hải Phòng, là tình nguyện viên đã luôn sát cánh cùng Chủ Nhật Đỏ. Năm nay cô Hiên cũng là một trong những tình nguyện viên hăng hái đi đầu hiến máu hồng cho chương trình.

Nguyễn Thị Tuyết, đại diện cho sinh viên Đại học Hải Phòng tham gia Chủ Nhật Đỏ, cho hay bạn đã 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Tuyết chia sẻ giọt máu nhận đạo của mỗi tình nguyện viên hiến tặng hết sức trân quý, không gì so sánh được, nó giúp cho những cuộc đời ở lại.

Trong bộ quần áo bộ đội, Vũ Ngọc Huy, sinh viên năm nhất khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Hải Phòng, cho biết đây là lần đầu tiên bạn đi hiến máu nên cảm giác hết sức hồi hộp. Mặc dù còn hết sức bỡ ngỡ nhưng khi đoàn trường vận động, Huy và các bạn đã nhiệt tình ủng hộ tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ vì các bạn tin rằng những giọt máu của mình sẽ giúp nhiều người bệnh khó khăn qua cơn bạo bệnh.

Bạn Lê Thị Mận, sinh viên năm thứ 3 khoa Tâm lý giáo dục, cho biết đây là lần thứ 3 bạn tham gia hiến máu cho Chương trình Chủ Nhật Đỏ. “Lần đầu mình cũng run lắm nhưng giờ thì thấy rất hào hứng vì nhận thấy việc tham gia rất có ích, giúp cho người bệnh qua cơn khó khăn” – Mận nói.

Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ Hải Phòng, đã tặng giấy khen cho 4 tập thể là các khoa của trường Đại học Hải Phòng và 12 cá nhân là các bạn sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 1
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 5
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 6
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 7
Chủ Nhật Đỏ lan tỏa ở thành phố cảng Hải Phòng ảnh 8
MỚI - NÓNG