Chủ nhà chờ tái sinh

Chủ nhà chờ tái sinh
TP - Lần cuối cùng Kiên Giang tham dự việt dã cách đây 18 năm. HLV trưởng của chủ nhà Lâm Quang Dũng khẳng định đang mong chờ một cuộc tái sinh...

> 'Thời cơ vàng' cho Quân đội lên ngôi
> Dậy sóng xứ Thơ

Hà Tiên xinh đẹp sẽ là nơi chứng kiến sự chuyển mình của đội việt dã Kiên Giang. ảnh: Hoàng Nguyên
Hà Tiên xinh đẹp sẽ là nơi chứng kiến sự chuyển mình của đội việt dã Kiên Giang. ảnh: Hoàng Nguyên.

Cùng với niềm tự hào và vinh dự khi được giao phó quyền đăng cai, nhưng như tâm sự của ông Dũng thì Kiên Giang cũng lo về chuyên môn, cụ thể là chất lượng của đội nhà. Đơn giản vì kể từ mùa 1995, Kiên Giang không có thêm lần nào tranh giải.

Do khó khăn về nhiều mặt nên điền kinh tỉnh Kiên Giang chỉ tham gia việt dã ở mức phong trào.

Thế nhưng nỗi băn khoăn được giải tỏa, khi lãnh đạo tỉnh và ngành thể thao đều xác định, ngoài cơ hội quảng bá cho tỉnh, việc đăng cai cũng sẽ giúp cho việt dã Kiên Giang gây dựng lại.

Được giải tỏa “gánh nặng”, thầy trò HLV Lâm Quang Dũng sớm bắt tay ngay vào chuẩn bị cho giải, với tinh thần của một chiến dịch. Giải pháp đầu tiên, Kiên Giang đã chuyển một số nhân tố trẻ triển vọng sẵn có ở cự ly trung bình có khả năng phù hợp chuyển sang tập luyện việt dã.

Sự thay đổi đó rõ ràng rất khó khăn do đặc thù khác nhau, song từ đó, sau 2 tháng dốc hết tâm sức, đội đã hình thành nên một số trụ cột có thể đảm đương trọng trách trên sân nhà, đặc biệt ở nam.

Hình ảnh Việt dã Tiền Phong. ảnh: H.Vĩnh
Hình ảnh Việt dã Tiền Phong. ảnh: H.Vĩnh.

Cùng đó, các HLV của điền kinh Kiên Giang cũng tích cực về các huyện trong tỉnh, đặc biệt là một số trường học có truyền thống để tuyển quân. Từ hai tuần nay, một đội hình trên 40 VĐV đã được tập.

Hôm qua, đội việt dã Kiên Giang chính thức “đổ bộ” về Hà Tiên. Thầy trò HLV Lâm Quang Dũng sẽ dự tranh với số lượng hùng hậu gồm 25 chân chạy đăng ký tham dự tất cả các nội dung, chỉ kém mỗi nhà ĐKVĐ Khánh Hòa.

 Trở lại giải việt dã sau 18 năm, Kiên Giang được coi là một ẩn số đáng chờ đợi của việt dã Tiền Phong lần thứ 54.

Không được đánh giá cao, bản thân đội cũng rất biết mình biết người khi đặt ra mục tiêu phấn đấu cao nhất có thể, song Kiên Giang được coi là một “ẩn số” đáng chờ đợi của việt dã Tiền Phong lần

thứ 54.

Chưa đấu nhưng Kiên Giang đã... thắng! Ngoài việc khẳng định sự tái xuất đầy ấn tượng của mình trên bản đồ việt dã Tiền Phong, họ còn tạo nên cú “hích” quyết định cho phong trào việt dã toàn tỉnh, cũng như có nền tảng để gây dựng lực lượng đỉnh cao.

Chủ nhà chờ tái sinh ảnh 3
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG