Chủ đầu tư nói gì vụ “Công viên đội vốn 'tiền tỷ' vừa nghiệm thu đã hỏng“?

Công viên Sơn La có nhiều hạng mục đã hư hỏng
Công viên Sơn La có nhiều hạng mục đã hư hỏng
TPO - Ngày 9/11, ông Bùi Văn Quý – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đô thị và môi trường Đắk Lắk đã có văn bản phản hồi các thông tin liên quan việc "Công viên đội vốn 'tiền tỷ' vừa nghiệm thu đã hỏng" được Tiền Phong phản ánh.

Ông Quý thông tin, năm 2009 UBND tỉnh Đắk Lắk có trương chủ đầu tư xây dựng công trình Công viên Sơn La ở phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đô thị và môi trường Đắk Lắk. Năm 2011, do kinh tế còn nhiều khó khăn, UBND tỉnh đã thống nhất việc giãn tiến độ và hoãn thực hiện một số hạng mục chưa cấp bách, trong đó có dự án Công viên Sơn La, để bố trí vốn thực hiện một số dự án cấp bách hơn cho xã hội.

“Một số hạng mục như: cổng tường rào, tường xây kín, hệ thống bể phun, hồ nước; nhà quản lý, dịch vụ và chòi nghỉ chân đã làm xong, được nghiệm thu theo công văn số 1615/UBND-CN ngày 3/2/2012 và UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt quyết toán năm 2015. Các hạng mục còn lại, phải chờ có vốn được bố trí mới làm tiếp.  

Các hạng mục còn lại, cây xanh, cấp điện, đắp đất, san nền… sau này mới triển khai. Công trình đến nay đã hoàn thành và đang tiến hành các thủ tục để bàn giao. Các hạng mục báo Tiền Phong đã phản ánh nằm ở giai đoạn 1, chưa được duy tu bảo dưỡng, nên đã xuống cấp, sắp tới sẽ có hướng sửa chữa” – ông Quý nói.

Chủ đầu tư nói gì vụ “Công viên đội vốn 'tiền tỷ' vừa nghiệm thu đã hỏng“? ảnh 1Theo ông Quý, những hạng mục hư hỏng này công ty sẽ có phương án sửa chữa

Như Tiền Phong đã đưa tin, Công viên Sơn La có tổng mức đầu tư từ gần 18 tỷ đồng (năm 2009, tại quyết định số 795/QĐ-UBND), sau đó được điều chỉnh lên 25,3 tỷ đồng (năm 2016, tại quyết định số 2697/QĐ-UBND) bằng nguồn ngân sách địa phương.

 Mục tiêu của công trình là tạo khu vui chơi giải trí, sinh hoạt thể dục thể thao cho người dân; tạo mỹ quan chung cho khu vực. Địa điểm xây dựng tại đường Y Ơn, phường Tân Thành, trên diện tích 28.072 m2. Theo thiết kế, công trình gồm có: Hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ; Hệ thống bể phun, hồ nước; Sân đường nội bộ, bãi để xe… nhưng đến nay nhiều hạng mục mới xây  đã xuống cấp, hư hỏng.

MỚI - NÓNG
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
TPO - Nhạc sĩ Y Vũ may mắn khi có được người anh trai là nhạc sĩ Y Vân rất nổi tiếng trong sáng tác âm nhạc. Vì thế ngay từ nhỏ Y Vũ đã được anh dìu dắt, đưa ông đến với con đường sáng tác. Do anh em cùng là nhạc sĩ nổi tiếng nên nhiều người đã bị nhầm lẫn khi giới thiệu.