Chủ đầu tư giải bài toán mua nhà cho giới trẻ

Những căn hộ hiện đại về thiết kế và vị trí thuận tiện có giá dưới 2 tỷ đồng thực sự khan hiếm trên thị trường (Ảnh: Him Lam Land)
Những căn hộ hiện đại về thiết kế và vị trí thuận tiện có giá dưới 2 tỷ đồng thực sự khan hiếm trên thị trường (Ảnh: Him Lam Land)
Theo nghiên cứu từ Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện nhu cầu sở hữu nhà của người trẻ Việt Nam là trên 50%, với độ tuổi vàng từ 25 – 35 tuổi. Tuy nhiên, lượng dự án đáp ứng nhu cầu mua nhà người trẻ lại rất ít.

Thiếu nhà cho người trẻ

Theo báo cáo mới nhất về tình hình thị trường bất động sản TP.HCM 5 tháng đầu năm 2018, toàn TP.HCM có 9.174 căn được các chủ đầu tư đưa ra thị trường. Trong đó phân khúc căn hộ cao cấp, chiếm đến 41,8% thị trường, tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (chiếm 31,3%); Tỷ lệ căn hộ trung cấp chiếm 37,7% thị trường và căn hộ bình dân chỉ chiếm 20,5%.

Giới phân tích cho rằng từ số liệu này cho thấy thị trường đang phát triển không hợp lý giữa nhu cầu khách hàng và nguồn cung. Chủ đầu tư đang khá chú trọng dự án cao cấp trong khi nhu cầu khách hàng lại đến chủ yếu từ nguồn nhà ở tầm trung (căn hộ dưới 2 tỷ đồng/căn hộ).

Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Hiệp, Nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM hiện là Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật xây dựng Đại học Bách khoa TP.HCM cho rằng hiện TP.HCM có khoảng 13 triệu dân, trong đó lượng dân của TP.HCM lại đa phần là dân số trẻ. Đây là lượng người có thu nhập mức trên 15 triêu/tháng, có nhu cầu nhà ở ổn định lâu dài tại TP.HCM. Tuy nhiên, nghịch lý là các dự án nhà ở cho số lượng người trẻ này lại không nhiều.

Chủ đầu tư giải bài toán nhà cho người trẻ

Nhận ra thị trường và phân khúc nhà dành cho người trẻ hiện nay rất tiềm năng bởi nguồn cung thấp nhưng nhu cầu quá lớn. Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã cho ra thị trường dự án Him Lam Phú An, một dự án đáp ứng nhu cầu mua nhà cho người trẻ. Dự án với hơn 1.000 căn hộ, có giá dưới 2 tỷ đồng/căn, nằm ngay mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội quận 9, thuận tiện lưu thông vào quận 1, 2, 3, Bình Thạnh…

Đại diện chủ đầu tư Him Lam Land cho biết họ phát triển dự án hướng tới khách hàng là người trẻ. Chính vì thế, được tích hợp hệ thống tiện ích nội khu hiện đại (hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, thương mại, khu vui chơi trẻ em. Mỗi căn hộ đều có từ 2 đến 3 mặt thoáng vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên lại tối ưu hóa không gian sử dụng. Điểm đặc biệt tại căn hộ Him Lam Phú An là khu vực bếp được thiết kế tách biệt với phòng khách, điều này đảm bảo việc nấu nướng không ảnh hưởng đến những sinh hoạt khác trong gia đình.

Chủ đầu tư giải bài toán mua nhà cho giới trẻ ảnh 1 Dự án Him Lam Phú An – quận 9 đang thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ vi trí tốt, tiện ích hiện đại và giá bán hợp lí. (Ảnh Him Lam Land)

Hiện nay, đối với dự án Him Lam Phú An, Chủ đầu tư Him Lam Land đang áp dụng 6 chính sách thanh toán ưu đãi linh hoạt tuỳ theo tình hình tài chính và nhu cầu của khách hàng.". Trong đó có 2 phương thức thanh toán hỗ trợ lãi suất dành cho khách hàng là hỗ trợ 100% lãi suất trong vòng 2 năm và ưu đãi lãi suất cố định 6% trong vòng 4 năm.  Ngoài ra Him Lam Land còn hỗ trợ khách hàng tự vay để mua căn hộ với thời hạn vay lên đến 20 năm, tổng giá trị vay lên đến 85%/tổng giá trị căn hộ.

Với tính toán về thiết kế, khoản hỗ trợ thanh toán mua nhà trả góp lẫn việc chọn đối tượng mua nhà là người trẻ, Him Lam Land đang được cho là doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển nhà cho người trẻ.

Sàn Giao dịch bất động sản Him Lam Phú An

32 Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

Website: www.himlamphuan.com

MỚI - NÓNG