Chồng xuất tinh sớm là ... tại vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Đừng vội nhìn anh ấy bằng ánh mắt nghi ngờ hay hờn dỗi, bởi có thể anh ấy không đạt phong độ là vì bạn.

Vợ ơi, sao em không hiểu!?

Vì vợ chồng xa cách vài trăm cây số nên một năm anh Thắng chỉ về thăm nhà vài lần. Vậy mà đa số các lần “gần gũi” của vợ chồng anh đều chỉ đạt được lưng chừng. Mỗi lần bắt đầu nhập cuộc, chị lại hỏi vô số câu “xa vợ lâu thế, chắc anh lại… đàn ông có ai tránh được”, hoặc “anh còn thèm vợ thì cũng hiếm có”… 

Hai vợ chồng cứ lời qua lời lại trong khúc dạo đầu. Đến lúc cao trào thì anh “hết tiền” nhanh chóng, lúc chị còn chơi vơi lưng chừng. Vậy là chị lại tỏ ra thất vọng: Đấy em biết mà. Anh giải thích là vì lâu ngày mới được gần vợ nên như thế, nhưng chị cứ nằng nặc không tin.

Cũng như anh Thắng, xuất tinh sớm chính là nỗi ám ảnh phòng the của anh Thủy. Chia sẻ về chuyện dễ đùa khó nói ấy, anh thở dài: “Ngày trước, mình chỉ bị thế khi quá chén hoặc lúc quá mệt mỏi. Bây giờ số lần hết tiền sớm ngày càng nhiều lên. Có lần mình cầu kì lên tận Sơn La kiếm bài thuốc gia truyền chữa bệnh, hí hửng áp dụng định làm vợ bất ngờ thì vợ chẳng hỏi được câu nào thì cô ấy đã bỉu môi: Mấy thứ lá cây đó thì tin làm sao được. Làm mình tụt cả hứng. 

Hôm sau, quyết tâm để vợ khỏi chê thì vừa vào cuộc, cô ấy đã bảo nhanh lên, trời nóng quá anh ạ. Mình biết cô ấy không hài lòng 1 lần thì lần sau khó tin tưởng. Nhưng giá như vợ biết động viên chắc đã khác. Bác sỹ đã bảo thế, mình muốn nói để cô ấy hiểu nhưng khó nói. Bảo cả hai vợ chồng cùng đến khám nam khoa thì cô ấy không đi (vì mình muốn cô ấy trực tiếp nghe thấy bác sỹ nói thế), cô ấy bảo: Em có làm sao đâu, con cái bận rộn lắm, anh đi một mình đi. Chán chưa!

Bệnh chồng nhưng chữa vợ

Lời lý giải của anh Thủy chẳng phải là ngụy biện mà thực sự có cơ sở. Thạc sỹ Lan Anh, Điều phối viên chương trình Thông tin Tư vấn về Sức khỏe Sinh sản- Tình dục, HIV và tâm lý tình cảm (gọi cách khác là Tâm sự bạn trẻ 360) nhận định: Xuất tinh sớm phần lớn do yếu tố tâm lý tạo nên. Do đó nếu không tạo được tâm lý thoải mái khi “lâm trận”, nam giới rất dễ bị rơi vào tình trạng này. Yếu tố mất tự tin của nam giới thường xuất phát từ thái độ hành xử của vợ. 

Chẳng hạn, nếu một chị vợ lúc nào cũng càu nhàu, chê bai chồng kém cỏi sẽ dẫn đến cảm giác tự ti ở người chồng, khiến anh này không thể kiểm soát được cảm xúc và lập tức “nhả đạn” khi cuộc “yêu” vừa mới bắt đầu. Đây chính là lý do dẫn đến tình trạng nhiều nam giới khi quan hệ người ngoài lúc nào cũng xuất sắc nhưng lại luôn “chào thua” trước vợ.

Nếu người chồng phải thường xuyên kìm chế, hoặc cố gắng đánh nhanh thắng nhanh trước sự giục giã của vợ thì lâu dần sẽ thành quen, khi muốn kìm lại thì “đạn” vẫn cứ “nhả” theo quán tính. Chính vì thế, chữa xuất tinh sớm cho đàn ông, bác sỹ cũng thường cần trao đổi với cả vợ và chồng.

Các loại thuốc trị xuất tinh sớm ngày càng đa dạng, từ dạng xịt, đến bôi… Nhưng yếu tố tâm lý lại rất quan trọng nên có khi thuốc cũng chào chua. Khi người vợ thay đổi ý nghĩ, cách hành xử chính là khi cơ hội điều trị cho chồng được nâng lên.

Những việc vợ nên làm

Phụ nữ không đổ hết trách nhiệm chữa xuất tinh sớm cho chồng. Trước khi trách móc ông xã không hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi người vợ cũng nên xem xét lại bản thân xem mình có phải là nguyên nhân gây nên tình trạng này không. Để tránh gây ức chế cho các chàng, phụ nữ nên tinh tế hơn trong việc ăn mặc; tránh đề cập những chuyện không hay khi vào phòng ngủ như chuyện tiền nong, những chuyện nghi kỵ, khó chịu…

Khi chàng trót tiêu nhanh hết tiền, bạn nên có thái độ chừng mực trước “tai nạn” này. Chẳng cần bạn phải lên tiếng, chàng cũng hiểu rằng mình chưa làm tròn bổn phận. 

Thế nên hãy biết thông cảm và cùng chồng tìm cách khắc phục, trước tiên bằng cách thay đổi thái độ khi “lâm trận”. Hãy chủ động khi “yêu” và hãy đón nhận cử chỉ yêu thường của chàng một cách nồng nhiệt nhất có thể.

Việc chàng bị xuất tinh sớm sau một thời gian không gặp vợ, cũng có nhiều nguyên nhân, không hẳn là vì thủ dâm vô đối hay vì đã quan hệ ngoài luồng. Với những người lâu không quan hệ tình dục, chỉ cần một kích thích nhỏ là “cậu nhỏ” đã “khóc ròng”. 

Trong trường hợp này, xuất tinh sớm sẽ tự hết sau khi cân bằng lại đời sống sinh lý. Nếu vợ chồng bạn rơi vào cảnh này, hãy mạnh dạn khuyên anh ấy tự sướng trước khi vào quan hệ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khuyên chồng đeo bao cao su vì nó sẽ khiến các dây thần kinh ở đầu dương vật ít nhạy cảm hơn.

Theo SKGD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm