Chồng sát hại vợ vì bị “cằn nhằn” việc uống rượu

TPO - Sống chung đã lâu và người chồng hay uống rượu nên gia đình xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm khi bị chửi, đánh vì ăn nhậu, người đàn ông đã ra tay sát hại vợ.  

Ngày 1/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Công Nam (SN 1982, ở Ba Vì, Hà Nội) án 15 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Lê Thị Kim Oanh – vợ của Nam.

Theo truy tố, vợ chồng Nam kết hôn từ lâu, có với nhau 2 người con. Tuy nhiên, do Nam thường xuyên uống rượu say nên 2 vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, hay cãi chửi nhau.

Trưa 12/2, chị Oanh đi làm về, thấy chồng đắp chăn ngủ bèn mắng: “Đồ khốn nạn, suốt ngày nhậu nhẹt”. Nam thức dậy liền bị vợ lấy máy sấy tóc ném vào đầu nên tức giận, tát chị Oanh.

Không dừng lại, người vợ vẫn cằn nhằn việc chồng uống rượu khiến Nam bực tức, lấy dao gọt hoa quả đuổi theo. Quá trình giằng co, Nam đâm một nhát trúng bụng vợ khiến nạn nhân gục xuống.

Con gái 2 người đang chơi phòng bên thấy cãi vã liền chạy sang và phát hiện mẹ đang nằm dưới sàn nhà, máu chảy nhiều. Nam bảo con gọi hàng xóm để cùng đưa mẹ đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Tại tòa, Hội đồng xét xử cho rằng bị hại cũng có một phần lỗi; bị cáo phạm tội lần đầu và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên có thể giảm nhẹ hình phạt. Phía gia đình chị Oanh cũng xin giảm án cho Nam.

MỚI - NÓNG
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...