Chồng một tháng mới cho yêu 1 lần, mà chỉ có 'chút đỉnh'

Hân băn khoăn không biết có nên kết thúc cuộc hôn nhân vội vàng của mình không? (Ảnh minh họa)
Hân băn khoăn không biết có nên kết thúc cuộc hôn nhân vội vàng của mình không? (Ảnh minh họa)
Tới khi Hoa muốn sinh đứa thứ 2, cô phải năn nỉ chồng ngủ với mình một lần. Chồng đồng ý, nhưng ra điều kiện: “Chỉ có một lần này thôi nha!”.

 1. Câu chuyện riêng tư của người phụ nữ tên Hân tại một diễn đàn trên mạng đã khiến nhiều người không khỏi ái ngại thay cho cô. Hân ở Đà Nẵng, mới 23 tuổi đã làm chủ tiệm spa khá đông khách. Nhà chỉ có hai mẹ con, mẹ luôn giục Hân đừng quá say mê sự nghiệp mà qua mất tuổi lấy chồng. Hân gặp một anh chàng người Huế, thấy gia cảnh nhà anh quá nghèo nhưng vẫn chăm chỉ làm ăn, lo liệu cuộc sống cho cả gia đình nên cô rất cảm động. Họ cưới nhau chỉ sau 2 tháng quen biết. Đêm tân hôn, sau khi đếm xong tiền mừng cưới, anh chồng đột nhiên than mệt nên hôm sau, Hân đành hủy chuyến đi hưởng tuần trăng mật tại Đà Lạt như đã định. Hơn 1 tuần sau, chồng cũng không đụng chạm tới người vợ, cho tới khi được vợ đưa cho một khoản tiền khá lớn để trả nợ.

Vấn đề với Hân không phải là chồng nợ nần, mà là vì cô không hiểu lý do làm sao, đang ở lứa tuổi trẻ khỏe nhất cuộc đời, lại vừa cưới nhau xong, lửa tình đang nồng đậm, ấy vậy mà cả tháng trời, ông xã mới “yêu” vợ 1 lần. Khi chồng “làm” xong được “chuyện đó” thì Hân tá hỏa vì các biểu hiện cho thấy chồng cô rất yếu sinh lý. Anh ta thực hiện “nghĩa vụ” một cách qua quýt, không cần để ý đến cảm xúc của vợ và thậm chí, cũng chẳng cần nghĩ đến cảm xúc của cá nhân mình. Dường như với anh, việc “yêu” là sự khó khăn đến khổ sở, là sự đặng chẳng đừng.

Hân kể, vợ chồng cô đang kéo dài tình trạng như vậy, chưa biết làm sao, cứ mỗi tháng mới “yêu” 1 lần. Và đáng nói rằng, trong 1 lần duy nhất hiếm hoi ấy thì chất lượng của “cuộc yêu” cũng chẳng ra sao. Anh chồng “xìu xìu ển ển” có chút đỉnh, rồi nhanh chóng kết thúc cuộc ân ái trong sự thất vọng và bẽ bàng của vợ. Hân băn khoăn không biết có nên kết thúc sớm cuộc hôn nhân vội vàng của mình hay không? Giờ đây, cô còn bị trầm cảm nặng do suy nghĩ và thức đêm nhiều. Trong khi đó, anh chồng vẫn chỉ chọn giải pháp: Một tháng một lần.

2. Cũng thất vọng trong việc chồng thưa thớt “yêu” vợ nhưng chuyện của Hoa lại khác hẳn Hân. Là 1 cử nhân tốt nghiệp loại giỏi của trường ĐH Sư phạm, Hoa được chính mẹ chồng mai mối cho con trai bà. Người yêu, sau này trở thành chồng Hoa, vốn du học tại Canada, sau đó được mời ở lại làm việc trong một tổ chức tài chính khá lớn. Đám cưới của Hoa rình rang cả trăm bàn tại một khách sạn lớn ở Sài Gòn. Sau đám cưới, vợ chồng Hoa đi hưởng tuần trăng mật tại Nha Trang. Vậy mà trở về Sài Gòn, Hoa nhất quyết làm đơn ly hôn và chồng cô cũng đồng ý cái rụp. Tuy nhiên, họ thống nhất sẽ sang Canada để làm thủ tục chia tay. Sau nửa tháng ở bên Canada, về Việt Nam, Hoa phát hiện mình đã mang bầu. Vậy là chuyện “đường ai nấy đi” đành hoãn lại vô điều kiện.

Vì con, Hoa sang đoàn tụ cùng chồng. Hàng ngày trao đổi với bạn bè, cô tâm sự từ lúc sinh con ra, cả năm trời anh chồng cũng không một lần đụng chạm tới người vợ. Ngày nào anh ta cũng than mệt, than căng thẳng, uể oải. Duyên nợ thế nào mà “chỉ có một lần này thôi nha” cũng khiến cô có thêm được cậu con trai. Và “bổn cũ soạn lại”, sinh đứa thứ 2 được 2-3 năm rồi mà chồng Hoa vẫn than mệt và uể oải. Một lần, soạn đồ cho chồng, Hoa bỗng phát hiện ra chiếc quần lót của nữ giới. Nghĩ rằng chồng mình có cô gái khác, Hoa nổi cơn ghen. Chẳng ngờ, chồng cô lúc đó mới thú nhận: Chiếc quần lót nữ ấy chính là của anh ta! Hoá ra, cho dù đã có xu hướng yêu và quan hệ đồng tính, nhưng chồng Hoa vẫn cố che đậy giới tính thật của mình bằng cách cưới vợ và sinh con. Cuộc hôn nhân của Hoa lúc này mới chính thức kết thúc.

Lời khuyên của bác sĩ

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Như cho rằng, nếu một người đàn ông đang ở lứa tuổi trẻ khỏe, việc quan hệ tình dục thưa thớt hoặc lảng tránh với vợ sẽ có 3 lý do: Thứ nhất, do căn bệnh yếu sinh lý thật sự; Thứ hai, do xu hướng quan hệ đồng tính; Thứ ba, do có người phụ nữ khác. Nếu tình yêu không còn với vợ thì người đàn ông cũng thường từ chối nhu cầu ân ái của vợ. Họ chỉ duy trì cuộc sống hôn nhân giả tạo bề ngoài, tránh việc phân chia tài sản cũng như sợ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Nếu do căn bệnh yếu sinh lý thì sẽ chữa được, không nên quá lo lắng. Còn nếu do xu hướng quan hệ đồng tính thì quả là... bó tay. Chị em phụ nữ đừng hy vọng người chồng có xu hướng quan hệ đồng tính sẽ có ngày nào đó quay lại yêu thương, ân ái mình. Cách để có cuộc sống hạnh phúc trong trường hợp này, chính là chia tay nhanh gọn và êm thấm nhất.

Theo Theo Phụ nữ Việt Nam
MỚI - NÓNG