Chống lệnh FIFA, Argentina 'thủng túi' vì án phạt

ĐT Argentina lĩnh án phạt từ FIFA
ĐT Argentina lĩnh án phạt từ FIFA
TPO - Trước trận chung kết World Cup 2014, ĐT Argentina đã nhận tin không vui. FIFA quyết định phạt họ 340.000 USD vì vi phạm quy định về họp báo trước trận đấu.

Theo quy định ở FIFA, trước mỗi trận đấu tại World Cup 2014, các đội tuyển sẽ phải thực hiện một cuộc họp báo với sự tham gia của HLV trưởng và một cầu thủ ngôi sao trong đội. Đây là một quy định mang tính bắt buộc của cơ quan đứng đầu làng bóng đá thế giới vì nó có liên quan đến những điều khoản về truyền thông và tiếp thị mà họ đã ký với các đơn vị tài trợ.

Tuy nhiên, Argentina lại là một trong số ít các đội tuyển cố ý chống lại quy định. Theo đó, trong cả 4 buổi họp báo trước trận gặp Nigeria ở vòng bảng, Thụy Sĩ ở vòng 1/8, Bỉ ở trận tứ kết và mới nhất là trước cuộc đối đầu với Hà Lan tại bán kết, đại diện xứ Tango chỉ cử có mình HLV Alejandro Sabella đến tham dự buổi họp báo.

Cho rằng tuyển Argentina cố tình phạm luật, FIFA đã quyết định phạt LĐBĐ Argentina (AFA) 300.000 franc Thụy Sỹ, tương đương với 340.000 USD.

Trong trường hợp tái phạm, “La Albiceleste” sẽ bị phạt nặng hơn.

“Nhằm cho phép giới truyền thông và người hâm mộ có thể theo dõi đầy đủ sự chuẩn bị của các đội, đồng thời giúp các đội có điều kiện tốt nhất để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho trận đấu, các đội tuyển phải đưa ít nhất một cầu thủ đại diện đi cùng HLV đến dự họp báo. Đây là quy định bắt buộc mà các đội tuyển dự giải phải thực hiện”, nguồn tin từ FIFA cho biết.

Vào rạng sáng ngày 14/7 tới, ĐT Argentina sẽ bước vào trận chung kết World Cup 2014 với ĐT Đức tại SVĐ Maracana, vậy nên một án phạt tài chính từ FIFA ở thời điểm này có thể coi là đầy nhạy cảm, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của một vài ngôi sao. Cần nói thêm rằng, từ đầu giải tới giờ, FIFA chưa phạt bất cứ đội tuyển nào vì chuyện cầu thủ không dự họp báo trước trận.

MỚI - NÓNG