Chồng 'ăn chả', vợ ghen tuông gây án

Nhàn và đồng phạm.
Nhàn và đồng phạm.
Ghen tuông, giở “chiêu” đánh dằn mặt tình địch nhưng không ngờ Nhàn không những không giữ được chồng mà còn rơi vào vòng lao lý.

Vừa nghe phong thanh chồng có bồ, Đặng Thị Nhàn, sinh 1982, ở Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, bàng hoàng tưởng như trời sụp bởi lâu nay chị vẫn hết sức tin tưởng chồng mình chung thủy. Hơn chục năm chung sống, có với nhau 2 mặt con nhưng Nhàn không ngờ chồng lại đổ đốn đến như thế… 

Ghen tuông là chuyện nữ nhi

Vốn là dân nghèo nên sau khi lấy nhau, cả hai vợ chồng biết thân, biết phận chung lưng đấu cật, nay mới dựng lên được một cơ ngơi cũng không đến nỗi nào, vậy mà sao anh ấy lại nỡ đang tâm đạp đổ? Đau đớn, Nhàn hỏi chồng thì anh ấy bảo đừng có nghe người ta đồn bậy. Thấy chồng nói vậy nhưng Nhàn không tin, bởi “không có lửa làm sao có khói”.

Ngẫm lại, Nhàn thấy đúng là lâu nay chuyện vợ chồng giữa hai người có phần lạnh nhạt thật. Một phần cũng vì công việc, Nhàn thì lam lũ suốt ngày, còn chồng từ khi được nhận vào làm nhân viên bảo vệ chợ cá Yên Sở cũng đi vắng suốt (chợ cá Yên Sở là chợ đầu mối của TP Hà Nội nên chợ thường buôn bán tấp nập vào tầm từ 1 giờ đến sáng). Có lẽ vì thế mà hai người sao nhãng chuyện vợ chồng, khiến anh ấy phải đi “ăn chả”?

Thế là máu “Hoạn Thư” nổi lên, Nhàn âm thầm tự đi “điều tra”. Mới chỉ tiếp xúc hỏi han vài người, Nhàn thấy họ ngạc nhiên, ai cũng trách chị ta sao thờ ơ, chồng cho “cắm sừng” mà không hề hay biết. Có người còn nói với Nhàn thế này mới “đau” chứ: Thử nhìn lại mình xem, mới ngoài 30 tuổi mà người quắt queo như con mắm, chả còn sức sống, chồng nó đi với gái cũng là phải! Trước đây, khi còn đang ở tuổi thanh xuân, Nhàn cũng khá xinh đẹp. Thế nhưng sau hai lần sinh nở cùng với việc vất vả mưu sinh khiến cho Nhàn mất dần đi sự tươi trẻ, duyên dáng.

Tuy lên phường được khoảng hơn chục năm nay nhưng người Yên Sở vẫn đậm chất dân quê. Suốt ngày lam lũ, vả lại vốn gốc là dân quê nên Nhàn cũng không chú ý nhiều đến việc chăm chút ăn mặc, trang điểm, vì thế nhan sắc xuống cấp cũng là điều tất nhiên.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chồng Nhàn quan hệ ngoài luồng. Người phụ nữ “đi lại” với anh ta lâu nay, theo Nhàn “điều tra” được biết tên là Thư, trẻ hơn chị ta 2 tuổi và tất nhiên phốp pháp, duyên dáng hơn. Thư làm nghề buôn bán cá ở chợ Yên Sở, nơi chồng Nhàn làm bảo vệ.

Biết được cái “tổ con chuồn chuồn”, ba máu sáu cơn, Nhàn nổi cơn tam bành chạy về nhà kêu gào, mắng nhiếc chồng. Tất nhiên, chuyện quan hệ ngoài luồng nếu không bắt được quả tang thì tay đàn ông nào chả chối bai bải.

Đằng này, không chỉ chối cãi mà chồng Nhàn còn “tặng” luôn cho chị ta mấy cái bạt tai cùng lời chửi bới vợ là “kẻ hàm hồ”. Ức lắm nhưng Nhàn không biết làm thế nào bởi không có chứng cứ.

Rắp tâm theo dõi chồng rồi một bữa Nhàn cũng phát hiện anh chàng cùng với ả buôn cá kia đèo nhau trên một chiếc xe máy đi vào một nhà nghỉ, cách chợ cá Yên Sở không xa. Có cái lạ, khi Nhàn theo vào nhà nghỉ này thì không thấy xe máy của chồng đâu.

Xăm xăm lên phòng, Nhàn định tóm sống đôi gian phu, dâm phụ thì bị mấy tay nhân viên nhà nghỉ ngăn lại. Tức mình, Nhàn có làm toáng lên ngay dưới quầy bar của nhà nghỉ nhưng không thấy chồng cùng tình nhân lộ diện.

Thất bại với ý định bắt quả tang chồng trai trên gái dưới, Nhàn chuyển “chiến thuật”, thay đổi cách ăn mặc, chăm chút nhan sắc, nói năng nhẹ nhàng với chồng. Không chỉ thế, Nhàn còn tìm gặp Thư, thay vì đánh ghen thì nhẹ nhàng trò chuyện, khuyên cô ấy nên buông tha chồng Nhàn để hai bên giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Dường như “chiến thuật” này của Nhàn ít nhiều cũng có hiệu quả. Sau đó, Nhàn thấy chồng năng về thăm vợ con hơn, trò chuyện với vợ cũng nhẹ nhàng, không cau có, cãi vã, “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” như trước.

Ngỡ rằng, sóng gió hạnh phúc gia đình thế là qua đi song chỉ một thời gian ngắn, Nhàn phát hiện chồng mình vẫn tiếp tục quan hệ với Thư. Tức mình, Nhàn điện cho Thư dọa dẫm, chửi rủa nhưng “lời nói gió bay”, cặp nhân tình này vẫn tìm đến với nhau.

Thậm chí có lúc nóng lên, chẳng cần giấu gì cả, chồng Nhàn về nhà chửi bới, nói toạc ra rằng, chị ta chỉ là kẻ ngáng đường, anh ta sẽ bỏ Nhàn và Thư sẽ bỏ chồng để họ đến được với nhau. Đau đớn, uất ức, đến nước này thì Nhàn không thể khoanh tay cam chịu mất chồng.

Rút kinh nghiệm từ thất bại của các lần trước, Nhàn không hành động một mình, sau khi theo dõi đường đi lối lại của tình địch, chị ta bỏ tiền thuê một anh tài điều khiển chiếc xe tải nhỏ loại 5 tạ bám theo cô ấy, ép vào lề đường, buộc tình địch phải dừng lại rồi xuống dùng dao đâm thủng túi đựng cá, khiến cá bung cả ra đường.

Hả hê, Nhàn lên xe phóng chạy. Cứ tưởng sau cú “ra đòn” mang tính cảnh cáo, dằn mặt ấy, Thư sẽ hoảng sợ, không còn dám cặp kè với chồng Nhàn, nhưng không, cặp tình nhân này vẫn lao đến với nhau.

“Quá mù ra mưa”

Trước nguy cơ mất chồng, cơn ghen tuông trong Nhàn ngày một bùng phát, chị ta nghĩ không thể chỉ cảnh cáo mà phải cho Thư một trận đòn nhừ tử để dằn mặt, có thế may ra tình địch mới sợ. Nhàn tìm gặp Nguyễn Văn Liêm, sinh 1981, ở Đại Thành, Quốc Oai, Hà Nội, nhờ dò la, biết được nhà chị Thư ở Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội, gần nhà Liêm. Hàng ngày, cứ khoảng 1 giờ sáng, chị Thư bắt đầu đi xe máy ra khỏi nhà lên chợ cá Yên Sở. Từ nhà ra đại lộ Thăng Long, chị thường đi tắt qua một khu rừng trồng toàn cây keo của thôn bên, cây cối xanh tốt, sum suê, khá vắng vẻ.

Sau khi được Liêm dẫn đi thực địa, Nhàn quyết định chọn khu vực này làm địa điểm hành sự. Ngoài 30 tuổi, thân hình gầy gò, ốm yếu, Nhàn biết không phải đối thủ của tình địch nên đi tìm người đánh giúp, vừa cho tình địch một “bài học”, vừa giấu được tung tích.

Thông qua một bà bán nước ở chân cầu Thanh Trì là người quen làm môi giới, Nhàn tìm được một kẻ côn đồ, chuyên đi đánh thuê là Nguyễn Ngọc Tú, sinh 1985, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

“Hợp đồng” giữa 2 người nhanh chóng được thỏa thuận với giá trị là 10 triệu đồng, chỉ với yêu cầu đánh cho Thư một trận nhừ đòn. Trong khi đi lại, Nhàn cẩn trọng rủ Nguyễn Văn Thỏa, sinh 1990, quê ở Văn Lâm, Hưng Yên, làm thuê ở khu vực gần nhà chị ta đi cùng.

Trước khi hành động, Nhàn dẫn Tú đến chợ cá Yên Sở bí mật nhận diện tình địch và tất nhiên hai người cũng tìm đến khu rừng keo Thạch Hòa để “trinh sát”, lên kế hoạch một cách cụ thể.

Theo “kịch bản” đã thống nhất, đêm hôm ấy Thỏa đi xe máy đèo Nhàn, còn Tú kéo thêm một “đàn em” là Hoàng Văn Ngọc, sinh 1991, quê ở Nho Quan, Ninh Bình, phóng lên khu rừng keo Thạch Hòa. Đến đây, Tú và Ngọc dừng lại, giấu xe máy, chọn một bụi cây gần con đường mòn ngồi phục. Còn Thỏa và Nhàn tiếp tục đi đến gần nhà chị Thư, chọn vị trí theo dõi, khi nào thấy tình địch ra khỏi nhà thì điện báo tin cho Tú.

Như mọi ngày, khoảng 1 giờ sáng hôm ấy, chị Thư trở dậy chuẩn bị hàng họ rồi phóng xe máy ra khỏi nhà với túi cá trên xe. Phát hiện chị Thư điều khiển xe máy chạy xuyên rừng keo tiến đến, từ lùm cây bên đường, Tú và Ngọc bất ngờ nhảy ra chặn lối. Xe đang phóng nhanh, chị Thư vội đạp phanh khiến chiếc xe mất lái lao ngay xuống con mương cạn cạnh đường.

Vừa lồm cồm bò dậy, chị Thư thấy 2 đối tượng lao đến. Nghĩ rằng, bọn chúng chặn đường, cướp tài sản, chị vơ ngay con dao mổ cá khua lên đe dọa :”Đứa nào có giỏi thì vào đây, tao đâm chết. Chúng mày cần tiền thì tao đưa tiền”.

Thật lạ, hai tên cướp này dường như chê tiền, bọn chúng xông ngay vào khống chế chị Thư, tước con dao trong tay chị. Thay vì dùng tay chân đấm đá theo như “hợp đồng”, sau khi cướp được con dao từ tay nạn nhân, Tú vung con dao liên tiếp chém 5, 6 nhát vào người chị Thư, nghiêm trọng nhất có một nhát dao gần ngay hốc mắt.

Sau đó, Tú và Ngọc lên xe máy nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Chỉ đến khi ấy, chị Thư mới lấy lại bình tĩnh, điện cho cậu em trai đến cứu. Ngay sáng hôm ấy, chị được người thân đưa đến bệnh viện băng bó thương tích rồi tìm đến CAH Thạch Thất trình báo.

Sau khi xem xét hiện trường và lấy lời khai của chị Thư, trinh sát hình sự CAH Thạch Thất loại bỏ nghi vấn chị gặp bọn cướp, bởi xe máy cùng tài sản của nạn bị hại không hề suy suyển. Nhận định, chị Thư bị chặn đánh có thể do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.

Qua động viên, cuối cùng chị Thư cũng thú nhận trong khi đi buôn cá dưới chợ Yên Sở có quan hệ với anh nhân viên bảo vệ của chợ. Theo chị Thư, vợ người tình khi phát hiện đã ghen tuông, chửi bới và có lần còn sử dụng xe tải loại nhỏ chặn phá chuyện làm ăn.

Từ nghi vấn này, các trinh sát triệu tập Đặng Thị Nhàn đến đấu tranh. Lúc đầu Nhàn cố chối cãi loanh quanh nhưng cuối cùng chị ta đành thừa nhận là kẻ chủ mưu trong vụ chặn đường, đánh gây thương tích cho chị Thư.

Sau đó, Nhàn cùng đồng bọn bị CAH Thạch Thất khởi tố, bắt giam về hành vi “cố ý gây thương tích”. Ghen tuông, giở “chiêu” đánh dằn mặt tình địch nhưng không ngờ Nhàn không những không giữ được chồng mà còn rơi vào vòng lao lý.

Ngồi trong nhà tạm giam, Nhàn cay đắng khi chồng không thèm nhìn ngó đến chị ta mà vào bệnh viện chăm sóc người tình. Ghen tuông, Nhàn đã phải trả một cái giá quá đắt.

Tên bị hại đã được thay đổi

Theo Thảo Nhi

Theo An ninh Hải Phòng
MỚI - NÓNG