Chọn cán bộ đúng để đỡ phải chống tham nhũng, tiêu cực

Ông Phạm Thế Duyệt
Ông Phạm Thế Duyệt
TPO - Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng chọn cán bộ sao cho đúng, nhất là không tham nhũng, tiêu cực để “đỡ phải chống”.

Sáng 21/12, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ 4. Hội nghị nhằm thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2020, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021; xin ý kiến vào các tờ trình về việc bổ sung nhân sự Ủy ban T.Ư, Đoàn Chủ tịch, bổ sung tổ chức thành viên Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Góp ý tại hội nghị, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đề nghị Mặt trận “suy nghĩ” hành động thế nào sau Đại hội XIII của Đảng để tiếp tục củng cố lòng tin của người dân tốt hơn.

Nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của MTTQ các cấp trong năm 2021 là bầu cử Quốc hội, HĐND, ông Duyệt lưu ý công tác hiệp thương những người ứng cử đáp ứng được yêu cầu “mục tiêu kép” là, vừa thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng XIII tốt, vừa không tham nhũng, tiêu cực, để “đỡ phải chống”.

Chọn cán bộ đúng để đỡ phải chống tham nhũng, tiêu cực ảnh 1 Ông Nguyễn Túc, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam

Trong khi đó, ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nêu băn khoăn thời gian qua, MTTQ chưa đi sâu tham gia với Đảng trong xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ.

Nhắc tới 27 Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng bị kỷ luật, như TPHCM là ông Đinh La Thăng, rồi Tất Thành Cang; ở Đà Nẵng thì ông Nguyễn Xuân Anh, ông Trần Văn Minh; ở Hà Nội thì ông Hoàng Trung Hải, sau đó là ông Nguyễn Đức Chung, ông Túc đề nghị đối với công tác cán bộ, cần phải có đóng góp ý kiến của Mặt trận Tổ quốc theo đúng tinh thần Quyết định 217 năm 2018 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội.

Theo ông Túc, quyết định của Bộ Chính trị quy định Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh. “Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trước hết phải xây dựng cán bộ”, ông Túc phân tích.

“Tôi vẫn cứ đề nghị công khai rằng, nếu có đồng chí nào vào T.Ư khóa này nên công khai danh sách trước đại hội để dân biết và tham gia góp ý”, ông Túc kiến nghị, và cho biết thời gian qua, chính nhờ sự góp ý của Mặt trận Tổ quốc đã phát hiện ra nhiều trường hợp cán bộ cấp cao không đủ tiêu chuẩn. Do đó, để trong sạch đội ngũ, nên công khai danh sách ứng cử viên bầu Ban Chấp hành T.Ư Đảng để góp ý kiến”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.