Chơi bóng cùng World Cup, học quản lý tài chính

Chơi bóng cùng World Cup, học quản lý tài chính
TPO - Ngày 30/5, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Visa, công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng quốc tế tổ chức Lễ phát động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên các trường đại học trên khắp cả nước. 

Theo ban tổ chức, đây là một hoạt động mang tính giáo dục cao được lấy cảm hứng từ FIFA Wordl Cup 2014. Dựa trên mô hình môn thể thao vua được yêu thích nhất thế giới, Visa và T.Ư Hội SVVN mong muốn truyền tải các khái niệm về tài chính thông qua Bóng đá tài chính, trò chơi có nhịp độ nhanh và tính tương tác cao, nhằm thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên nói riêng và người trẻ nói chung. Trò chơi này, theo thông tin cung cấp đã có mặt tại 35 quốc gia và hiện đã có phiên bản tiếng Việt.

Người chơi có thể tham gia chơi phiên bản tiếng Việt tại http://www.vn.financialfootball.com. Với các câu hỏi trắc nghiệm, trò chơi sẽ kiểm tra kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính của người chơi khi họ di chuyển trên sân cỏ và tìm cách ghi bàn.

Luật chơi rất đơn giản: Chuyển bóng, đi bóng bằng cách trả lời đúng các câu hỏi. Sau mỗi lựa chọn xử lý bóng, người chơi sẽ được đặt một câu hỏi. Chọn đáp án bằng cách nhấp chuột. Đường chuyển ngắn, dài tương đương với độ khó của câu hỏi.

Nếu chọn sai đáp án, người chơi sẽ bị đối phương cướp bóng. Một điểm quan trọng là các giáo viên có thể sử dụng trò chơi này làm công cụ giảng dạy về kỹ năng tài chính.

Chương trình sẽ trải qua 2 giai đoạn. Từ 1/6 đến 30/8 sẽ là Vui Word Cup và Bóng đá tài chính. Theo đó, người chơi lựa chọn tên đội khớp với tên đội trong các trận đấu Word Cup sau đó đăng kết quả lên facebook của chương trình. Nếu kết quả chơi trùng với tỉ số của các trận đấu World Cup sẽ nhận được giải thưởng của trận. Sau khi kết thúc World Cup, tất cả những người đăng tải kết quả chơi sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Giai đoạn hai của chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức giải Bóng đá tài chính tại thành phố Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Mỗi đội gồm 2 sinh viên thi đối kháng trên máy tính. Tại cấp trường, các trường, khoa sẽ lựa chọn 1 đội tham gia thi cấp khu vực. Tại vòng thi này, 8 đội sẽ bốc thăm thi đấu đối kháng, lựa chọn các đội vào tứ kết, bán kết và chung kết để giành những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.