Choáng với số tiền dự chi mỗi tháng 3 triệu đồng để 'chăm cô'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài giáo viên chủ nhiệm, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp này còn chi thêm 3 triệu mỗi tháng cho bảo mẫu. Tổng số tiền “chăm cô” là 54 triệu đồng/ năm học và sẽ chuyển khoản hàng tháng.

Đây là kế hoạch dự chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TPHCM). Theo đó, năm học 2022- 2023, Ban đại diện lớp này dự chi 130,2 triệu đồng, lớp có 41 phụ huynh, như vậy tính trung bình mỗi phụ huynh đóng hơn 3,1 triệu đồng.

Choáng với số tiền dự chi mỗi tháng 3 triệu đồng để 'chăm cô' ảnh 1

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TPHCM) nơi xảy ra sự việc

Bảng liệt kê ghi rõ có 7 hạng mục. Trong đó, hạng mục “chăm cô” chiếm số tiền cao nhất với 54 triệu đồng. Ở hạng mục này, Ban đại diện sẽ chi mỗi tháng 6 triệu đồng cho giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu, mỗi cô 3 triệu đồng và sẽ được chuyển khoản hàng tháng.

Ở hạng mục lễ, tết, Ban đại diện này dự chi mỗi đợt 19,6 triệu đồng. Trong đó có việc bỏ phong bì cho ban giám hiệu, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu…

Ngoài ra, một số hoạt động khác như ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban đại diện này cũng dự kiến bỏ phong bì cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu… với mức chi 4,6 triệu đồng/ ngày lễ.

Choáng với số tiền dự chi mỗi tháng 3 triệu đồng để 'chăm cô' ảnh 2

Bảng dự chi của Ban đại diện lớp 1/3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quận 7

Chiều 6/10, ông Phan Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu xác nhận bảng chi trên là của lớp 1/3 của trường.

Theo ông Phong, đây là kế hoạch dự chi do đại diện phụ huynh lớp 1/3 lập và đăng lên nhóm zalo để lấy ý kiến phụ huynh trong lớp. Nhóm này không có giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh cũng không thông qua giáo viên hay trường về kế hoạch này.

“Trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm ở các lớp, cũng như tại các cuộc họp trước đó với các giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường đã quán triệt, phổ biến rất rõ là không có thu chi nộp tiền các loại quỹ gì hết. Biên bản họp phụ huynh đầu năm của lớp 1/3 nộp về trường cũng thể hiện điều này, không nói gì đến việc đóng tiền”, ông Phong nói và cho biết, nhà trường sẽ làm việc với phụ huynh lớp 1/3 để chia sẻ thông tin, yêu cầu không triển khai kế hoạch thu, chi này.

Được biết, cùng ngày, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã ra văn bản khẩn chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học. Động thái này đưa ra sau khi một số đơn vị trường học trên địa bàn bị phản ánh về các khoản thu, gây dư luận không tốt.

MỚI - NÓNG