Choáng với số lần Messi ghi bàn từ xa: De Bruyne cũng phải chào thua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ít ai ngờ Lionel Messi đã ghi bàn từ xa nhiều vượt trội De Bruyne, chân sút xa khủng nhất Premier League hiện nay.

Hôm qua, Lionel Messi đã lập siêu phẩm sút xa từ khoảng cách gần 30m, góp công giúp PSG thắng Troyes với tỷ số 4-3. Tiền đạo 35 tuổi người Argentina sút bóng găm thẳng vào góc thấp khung thành Troyes, khiến thủ môn Gauthier Gallon không kịp phản ứng.

Theo thống kê của Squawka, đây là bàn thắng từ xa thứ 38 của Messi trong vòng 5 qua, tính từ mùa giải 2017/2018 đến nay. Bàn thắng này tái khẳng định vị thế “Vua sút xa” của Messi. Cho dù nổi tiếng về kỹ thuật và sự thông minh, nhưng tiền đạo người Argentina vẫn biết cách ghi bàn bên ngoài vòng cấm bằng các cách khác nhau.

Tính riêng ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, người đứng sau Messi là De Bruyne cũng chỉ có vỏn vẹn… 19 bàn thắng từ xa, tức là bằng 1/2 ngôi sao của PSG. Thống kê này cho thấy sự “khủng khiếp” của Messi, bởi lẽ De Bruyne được xem là chân sút xa hàng đầu Premier League và cả châu Âu hiện nay.

Chỉ vài giờ trước khi Messi xé lưới Troyes, De Bruyne cũng lập siêu phẩm sút xa giúp Man City đánh bại Leicester City với tỷ số tối thiểu 1-0.

Không chỉ hơn về sút xa, Messi còn hơn De Bruyne về điểm mạnh nhất của tiền vệ này, đó là kiến tạo. Với pha chuyền bóng cho Neymar lập công trước Troyes, Messi có tổng cộng 25 pha kiến tạo trong năm dương lịch 2022, nhiều hơn De Bruyne 1 lần.

MỚI - NÓNG