HLV PSG nói gì khi Messi trở thành cầu thủ hay nhất châu Âu?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Messi tiếp tục chiếm sóng trong chiến thắng của PSG. Thậm chí anh còn trở thành cầu thủ hay nhất châu Âu từ đầu mùa giải sau khi in dấu giày vào bốn bàn thắng trước Maccabi Haifa. Chứng kiến màn trình diễn xuất sắc này, HLV Galtier cảm thấy rất mãn nguyện.
HLV PSG nói gì khi Messi trở thành cầu thủ hay nhất châu Âu? ảnh 1

Rạng sáng nay, cùng với hai bàn thắng đẳng cấp, cầu thủ 35 tuổi này cũng góp hai pha kiến ​​tạo để giúp đội nhà vùi dập Maccabi Haifa. Nhờ đó, PSG có thắng lợi 7-2. Đây là trận đấu họ ghi nhiều bàn nhất từ đầu mùa.

Quan trọng hơn, nhờ 3 điểm này PSG đã chính thức đoạt vé đi tiếp, trong khi Messi trở thành cầu thủ đặt nhiều dấu ấn nhất vào thành công của đội bóng (tính trên mọi mặt trận).

Anh cán mốc 10 bàn thắng và 10 kiến tạo, là cầu thủ duy nhất tại châu Âu đạt được mốc này từ đầu mùa. Nếu dựa vào thống kê thì không quá khi nói, Messi đang là hay nhất, toàn năng nhất lục địa già ở thời điểm này.

HLV PSG nói gì khi Messi trở thành cầu thủ hay nhất châu Âu? ảnh 2

HLV Galtier rất hài lòng về Messi và Mbappe

Tính tổng cộng, Messi đã có 129 bàn thắng tại Champions League. Tất cả đều là những con số rất ấn tượng. HLV Christophe Galtier đã không ngớt lời khen ngợi anh cùng Mbappe sau trận: "Tôi thấy các cầu thủ thích thú với các trận đấu. Họ đang có cảm hứng, và điều đó rất quan trọng.

Tôi đã phải nghĩ nhiều về việc làm thế nào để ba cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi ở hàng công có thể phô diễn khả năng tốt nhất. Sau trận đấu hôm nay (thắng Maccabi Haifa 7-2), rõ ràng là hệ thống vận hành rất quan trọng.

Được huấn luyện họ, nhìn họ tập luyện mỗi ngày thật tuyệt. Được chứng kiến họ thi đấu thật thích thú. Với một huấn luyện viên như tôi, đó là thiên đường".

MỚI - NÓNG