Choáng váng với hợp đồng hơn nửa tỷ euro của Lionel Messi

Choáng váng với hợp đồng hơn nửa tỷ euro của Lionel Messi
TPO - Truyền thông Tây Ban Nha vừa đưa ra những con số choáng váng về hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona.

Hợp đồng hiện tại của Messi và Barcelona được ký vào tháng 11 năm 2017 và chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm nay. Mùa hè năm ngoái, Messi từng yêu cầu Barcelona hủy hợp đồng trước thời hạn 1 năm để ra đi tự do nhưng không thành công.

Cho dù giữ được Messi, nhưng Barcelona lại đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng chưa từng thấy. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đội chủ sân Camp Nou đã nợ hơn 1 tỷ euro, trong đó có 730 triệu euro nợ ngắn hạn và đứng trước nguy cơ phá sản.

Trong bối cảnh đó, tờ El Mundo bất ngờ công bố các điều khoản chi tiết trong hợp đồng giữa Messi và Barcelona. Tờ báo này thậm chí giật tít: “Hợp đồng khổng lồ của Messi đang hủy hoại Barcelona”.

Không rõ bằng cách nào, El Mundo đã có trong tay 30 tờ giấy A4 trong hợp đồng của Messi với những con số khiến người hâm mộ choáng váng. Cụ thể, số tiền Barcelona phải trả cho Messi trong 4 năm qua đã vượt quá nửa tỉ euro.

Mỗi mùa giải, Barcelona phải trả cho Messi 138 triệu euro bao gồm tiền lương và các khoản thưởng. Họ cũng phải trả cho tiền đạo người Argentina 115 triệu euro phí lót tay khi anh ký hợp đồng mới vào năm 2017. Cuối cùng, Barcelona sẽ phải thanh toán 77,93 triệu euro tiền thưởng “lòng trung thành” cho Messi khi số 10 hoàn thành hợp đồng vào tháng 6 tới.

Choáng váng với hợp đồng hơn nửa tỷ euro của Lionel Messi ảnh 1 Những con số choáng váng do El Mundo đưa ra.
Thông tin của El Mundo đã khiến cộng đồng người hâm mộ Barcelona tranh cãi gay gắt. Số đông cho rằng Messi xứng đáng được hưởng các điều khoản béo bở trên vì anh quá quan trọng với CLB. Ngược lại, một số không ít cũng chỉ trích tiền đạo người Argentina quá tham lam và không yêu Barcelona như anh nói. Hiện tại, cả Messi và Barcelona đều không có bình luận gì về thông tin này.
MỚI - NÓNG