'Choáng' nghệ sĩ Tây diện áo nâu sòng, nón lá

'Choáng' nghệ sĩ Tây diện áo nâu sòng, nón lá
TPO – Không chỉ mang tới những giai điệu đặc trưng của đất nước Ireland, nghệ sĩ Dylan Foley còn mang tới sự bất ngờ cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT khi diện nón lá, quần áo nâu sòng để biểu diễn.

>Nữ sinh xây Harvard ở Hà Nội
>Mang tranh gạo đi khắp thế giới

Đó là một trong nhiều tiết mục biểu diễn ấn tượng của các nghệ sĩ đến từ đất nước Ireland trong chương trình Đêm giao lưu âm nhạc truyền thống Ireland” - Irish traditional music Gala-night (tối 15-1).

Đây là chương trình do Cao đẳng thực hành FPT (FPT Polytechnic) phối hợp với Đại sứ quán Ireland tổ chức, nhằm mang tới cho sinh viên cơ hội giao lưu với nền văn hóa của các nước cũng như tăng cường vốn kiến thức, sự chủ động trong quá trình hội nhập.

Dylan Foley được biết đến là nghệ sĩ có phong cách mạnh mẽ, được mô tả  “hoàn hảo và linh hoạt”, từng ba lần đoạt giải vô địch violon All-Ireland Fiddle.

Đêm giao lưu còn có sự tham gia của nghệ sĩ nhạc dân tộc Mick Moloney, nhạc công Michelle Mulcahy, nghệ sỹ Louise Mulcahy…, đã trình tấu nhiều loại nhạc cụ như violon truyền thống, sáo, đàn banjo tenor, mandolin, guitar...

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ hàng đầu về Step-dance ở Ireland và thế giới - Niall O’Leary và nhà thơ, nhà biên kịch Vincent Woods.

Qua các tiết mục biểu diễn và những câu chuyện giao lưu, khán giả trẻ Việt Nam đã có thêm những hiểu biết về những điệu nhạc truyền thống hàng trăm năm tuổi và các bản nhạc đương đại của đất nước giàu truyền thống âm nhạc - Ireland.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội cũng mang tới một số tiết mục văn nghệ dân tộc như hát quan họ Bắc Ninh, đàn ghitar.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu:

Nghệ sĩ Dylan Foley đã thể hiện sự hội nhập, giao lưu văn hóa trên sân khấu
Nghệ sĩ Dylan Foley thể hiện sự hội nhập, giao lưu văn hóa trên sân khấu.
Các nghệ sĩ đến từ đất nước Ireland
Các nghệ sĩ đến từ đất nước Ireland .
Quan họ Bắc Ninh - một trong những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam đã được các bạn sinh viên
Quan họ Bắc Ninh - một trong những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam đã được các bạn sinh viên "đãi" khách.
Hay tiếng đàn của cây
Tiếng đàn của cây "Độc huyền cầm".
Theo Viết
MỚI - NÓNG