Cho phép kinh doanh yến sào

Cho phép kinh doanh yến sào
TP - Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có ý kiến cho phép đăng ký kinh doanh ngành nghề “mua bán tổ yến, sản xuất các sản phẩm từ tổ yến, nuôi chim yến” trên địa bàn Khánh Hòa theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan sửa đổi, bổ sung (hoặc thay thế bằng văn bản mới) một số nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành trong Quyết định số 455/UB ngày 24-5-1991 và Chỉ thị số 18/UB ngày 14-5-1997 của UBND tỉnh Khánh Hòa về quản lý, bảo vệ tài nguyên, sản phẩm yến sào.

Theo hai văn bản trên, Cty Yến sào Khánh Hòa là cơ quan duy nhất được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, khai thác và kinh doanh yến sào.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.
Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...