Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn

TPO - "Chợ" cóc tái chiếm vỉa hè, lòng đường của nhiều tuyến đường như Cô Bắc, Cô Giang, Đề Thám, Võ Văn Kiệt thuộc quận 1, TP.HCM...
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 1 Ghi nhận của Tiền Phong sáng 15/12, vỉa hè, lòng đường của nhiều tuyến đường như Cô Bắc, Cô Giang, Đề Thám, Võ Văn Kiệt xuất hiện nhiều chợ "cóc". Hàng thịt, hàng rau quả.., bày bán la liệt trên vỉa hè, dưới lòng đường gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm.
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 2 Bày bán trên vỉa hè, lòng đường
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 3
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 4
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 5 Trên các tuyến đường Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Siêu, Trần Hưng Đạo (quận 1),…vẫn còn tình trạng tái chiếm vỉa hè, công trình xây dựng để vật liệu ngổn ngang chắn hết lối đi bộ.
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 6 Nhiều công trình xây dựng để ngổn ngang vật liệu trên vỉa hè, chiếm hết lối của khách bộ hành.
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 7

Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Trần Thế Thuận vừa ký quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1 nhằm lập lại trật tự đô thị.

Tổ kiểm tra liên ngành xuống đường dẹp vỉa hè phải có sự phê duyệt chấp thuận của Chủ tịch UBND quận 1. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 không được tự ý xuống đường giải quyết vi phạm như trước đây nữa.

Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 8 Theo đó, Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được ra quân dựa trên đề xuất của 10 phường, của tổ kiểm tra công vụ và theo phản ánh của người dân, báo chí,…về tình trạng gây mất mỹ quan đô thị. Nhiệm vụ của các Tổ công vụ này là ghi nhận các hành vi tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã bàn giao cho các phường trước đó. Đồng thời tổ sẽ kiểm tra trách nhiệm của lãnh đạo các phường trong công tác lập lại trật tự đô thị.
Chợ 'cóc' tái chiếm vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.