Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ

TPO - Ngày đầu tiên áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, các điểm đăng ký xe ở Hà Nội chứng kiến rất đông người đến làm thủ tục bấm biển và thời gian chờ đến lượt thậm chí kéo dài 3 tiếng đồng hồ.
Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 1

Sáng 1/12, ghi nhận tại các điểm đăng ký ô tô tại Hà Nội cho thấy hàng trăm người đến bấm biển số ô tô. Hầu hết người đi đăng ký là các tư vấn bán hàng của các hãng xe.

Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 2

Theo một sale ô tô, sở dĩ tình trạng đông người tập trung đi đăng ký xe trong hôm nay là bởi đây là ngày đầu tiên áp dụng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Các xe hôm nay khai thuế để hưởng mức đóng phí trước bạ chỉ 6% tại Hà Nội đồng thời tiến hành đăng ký biển số luôn trong ngày.

Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 3

Mỗi sale mang từ 2 đến 3 hồ sơ đăng ký ô tô và với hàng loạt người cùng đi đăng ký, chính vì thế, có người phải ngồi chờ 3 tiếng đồng hồ mới đến lượt bấm biển số. Những ngày bình thường, thời gian chờ chỉ khoảng 30 phút, thậm chí chỉ 10 phút nếu vắng người.

Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 4

Cũng theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng ô tô, với việc được giảm 50% lệ phí trước bạ, sức mua ô tô có thể sẽ cao trong thời gian tới, đặc biệt dịp cuối năm và trước tết Nguyên đán. Sau đó, thị trường sẽ lắng xuống và chờ đợt bùng nổ khác dịp 30/4.

Chờ 3 tiếng để bấm biển số ô tô ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ ảnh 5

Các điểm đăng ký ô tô được dự báo cũng sẽ đông đúc dịp cuối năm. Hiện nay phần lớn người mua ô tô thường "nhờ" các nhân viên tư vấn bán hàng làm thủ tục nộp thuế và đăng ký, đăng kiểm. Tất nhiên, đi kèm là các mức phí tự thoả thuận.

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm