Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc
Hôm nay, 15/4 chính thức công bố mở cổng đăng ký dự kỳ  thi Toán học Úc

Được sự cho phép của Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT), iSMART Education - đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 15/4 đến ngày 16/7.

Là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh cùng sự uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Olympic Toán học Úc - Australian Mathematics Competition – AMC 2021 dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 có niềm đam mê, sự yêu thích với bộ môn Toán học. Trải qua 44 năm, kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang Tiếng Việt). Kết quả thi sẽ được chấm bằng máy tính thông qua phiếu trả lời (answer sheet) của thí sinh. Phiếu trả lời sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

Tham gia kỳ thi AMC, các thí sinh sẽ có cơ hội: Được tham gia tranh tài cùng hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới; được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học; có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị; được cấp chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc, có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc; tạo tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc như: Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Thời gian thi dự kiến vào ngày 8/8 tới.

MỚI - NÓNG