Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
TPO - Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, “mở đường” đề cử ông vào chức danh mới, như lời Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói “ đây là lần đầu tiên đương kim Thủ tướng được giới thiệu làm Chủ tịch nước”.

Sáng 2/4, với, với 446/452 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nghị quyết này có hiệu lực sau khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới.

Việc miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng đối với ông Nguyễn Xuân Phúc là để sắp xếp công tác nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước sau Đại hội XIII của Đảng.

Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ảnh 1

446/452 đại biểu có mặt tán thành thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình kỳ họp 11, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, “lần đầu tiên giới thiệu đương kim Thủ tướng được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước”.

Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 67 tuổi, quê Quảng Nam. Ông đã có 4 khóa là Ủy viên Trung ương Đảng, bắt đầu bước sang khóa thứ 3 tham gia Bộ Chính trị. Ông là một trong những nhân sự thuộc “trường hợp đặc biệt” tái đắc cử Ban Chấp hành Trung ương và được tiếp tục bầu vào Bộ Chính trị tại Đại hội XIII của Đảng, thuộc trường hợp đặc biệt.

Theo chương trình kỳ họp, cuối giờ chiều 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2 về giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu ứng cử ở Khối Chủ tịch nước.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.