Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

0:00 / 0:00
0:00
Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
TPO - Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, “mở đường” đề cử ông vào chức danh mới, như lời Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói “ đây là lần đầu tiên đương kim Thủ tướng được giới thiệu làm Chủ tịch nước”.

Sáng 2/4, với, với 446/452 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nghị quyết này có hiệu lực sau khi Quốc hội bầu được Thủ tướng mới.

Việc miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng đối với ông Nguyễn Xuân Phúc là để sắp xếp công tác nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước sau Đại hội XIII của Đảng.

Chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ảnh 1

446/452 đại biểu có mặt tán thành thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình kỳ họp 11, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, “lần đầu tiên giới thiệu đương kim Thủ tướng được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước”.

Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 67 tuổi, quê Quảng Nam. Ông đã có 4 khóa là Ủy viên Trung ương Đảng, bắt đầu bước sang khóa thứ 3 tham gia Bộ Chính trị. Ông là một trong những nhân sự thuộc “trường hợp đặc biệt” tái đắc cử Ban Chấp hành Trung ương và được tiếp tục bầu vào Bộ Chính trị tại Đại hội XIII của Đảng, thuộc trường hợp đặc biệt.

Theo chương trình kỳ họp, cuối giờ chiều 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2 về giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu ứng cử ở Khối Chủ tịch nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.