Chính thức khen thưởng các cá nhân dũng cảm tố cáo tiêu cực ở BV Hoài Đức

Chính thức khen thưởng các cá nhân dũng cảm tố cáo tiêu cực ở BV Hoài Đức
TPO – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Nguyễn Khắc Hiền vừa kí quyết định khen thưởng 3 cá nhân trong đó có chị Hoàng Thị Nguyệt vì đã dũng cảm tố cáo những tiêu cực ở Bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

> Xem lại việc khen thưởng người tố cáo tiêu cực ở BV Hoài Đức

Chiều nay, 15/8, Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã chính thức kí quyết định số 1824 về việc khen thưởng 3 cá nhân đã dũng cảm tố cáo những tiêu cực nghiêm trọng tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

3 cá nhân gồm các chị Hoàng Thị Nguyệt , Phan Thị Nam Đông và Khuất Thị Định. Đây là những người đã đứng tên trong lá đơn kiện đến các cơ quan chức năng phanh phui những sai phạm tày trời liên quan đến việc ‘nhân bản’ kết quả xét nghiệm.

Sự việc này diễn ra từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013 tại khoa Huyết học.

Trong khi máy móc nhà nước và nhiều cán bộ ‘ngồi chơi xơi nước’ thì bộ phận ngoại trú với máy móc tư nhân lại làm không hết việc.

Vì quá đông bệnh nhân nên những người này chỉ xét nghiệm một vài mẫu máu ‘lấy lệ’ rồi dùng kết quả đó in sẵn và trả cho nhiều người khác.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ngày 12/8 đã ký quyết định đề nghị Sở Nội vụ chủ trì các cơ quan liên quan xem xét, đề xuất biểu dương khen thưởng các cá nhân và tập thể đã dũng cảm tố cáo sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức.

Tuy nhiên, việc khen thưởng có lúc tưởng như phải ‘tiếp tục xem xét’ vì có một số đơn tố cáo ngược chị Hoàng Thị Nguyệt - người có công đưa vụ việc ra ánh sáng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.